Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Là loại bánh duy nhất có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam còn được sử sách nhắc lại, bánh chưng có vị trí đặc biệt trong tâm thức của cộng đồng người Việt.
Trong câu đối phổ biến về sản vật ngày Tết, người ta thấy sự có mặt của bánh chưng như một giá trị vật chất và tinh thần không thể thiếu trong dân tộc Việt Nam:
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”.
Sáng ngày 31/01/2024, cô và trò trường Mầm non Gia Thượng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm quen với quy trình gói bánh chưng ”. Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh và nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé. Mời mọi người cùng ngắm nhìn những hình ảnh của các bé trong hoạt động ý nghĩa này nhé!
Trẻ chú ý nghe cô giới thiệu nguyên liệu và hướng dẫn cách gói bánh chưng
Các bé lớp B3 hòa hứng với hoạt động gói bánh chưng
Bé Nguyễn Khang và bé Tuấn khang chung sức, khéo léo tra gạo gói bánh chưng
Bé Phương Thảo vui vẻ gói bánh chưng
Hải Đăng và Ngọc Diệp hớn hở, vui tươi khi được tự tay gói những chiếc bánh chưng
Bé Quang Tiến tươi cười khi gói bánh chưng cùng bé Khánh Vy
Các bạn hãy xem thành quả của chúng mình nè!
Những chiếc bánh chưng vuông vắn đã được các bạn nhỏ lớp B3 khéo léo hoàn thiện rồi đó!