Trứng luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá bổ sung rất nhiều các loại vitamine như A, B, D mà còn cả các khoáng chất quan trọng như choline hay selen.
8. Trứng kèm sữa chua berry
Nguyên liệu:
Trứng, sữa, bánh mỳ, sữa chua, bơ
Cách làm:
Lấy một miếng bánh mỳ, cắt hình tròn
Làm nóng miếng bánh mỳ và quệt thêm bơ và lòng đỏ trứng đánh bông.
Tiếp tục đun cho đến khi bánh mì chuyển sang màu nâu vàng và trứng đã chín
Bạn có thể dùng món này với sữa chua dâu hoặc bất cứ hương vị sữa chua nào khác.
9. Món trứng paratha
Nguyên liệu:
3-4 quả trứng, tùy chọn các loại rau ( rau bina, hành tây, cà chua, rau mùi, ớt xanh)
Cách làm:
Đánh bông 3-4 quả trứng, thêm muối và hạt tiêu vừa miệng
Bạn có thể thêm rau bina, hành tây, cà chua,hay rau mùi,, ớt xanh tùy thích
Nhào bột mì vào 2 tô và trộn trứng vào đó.
Đem rán vàng trên chảo và dùng với tương ớt ngon tuyệt
10.Trứng cuộn
Nguyên liệu:trứng, hành giã nát, rau mùi, muối
Cách làm:trộn đều trứng, thêm muối đánh đều
Chuẩn bị một quả cà chua và hành lá xay nhuyễn
Đổ dầu vào chảo cho nóng , tiếp theo đổ hỗn hợp trứng và và chua, hành, rán đều sau đó cuộn lại
Đừng quên cắt miếng nhỏ và trang trí đĩa trứng thêm bắt mắt trước khi dùng.
11. Trứng chiên lá chuối kiểu Thái
Nguyên liệu: 5 quả trứng, một chén kem dừa, nửa chén đường nâu và lá chanh thái nhỏ.
Cách làm:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cuộn tròn tàu lá chuối, dùng tăm xiên hai đầu sau đó đổ hỗn hợp kem, đường lá tranh và dun nóng cho tới khi đường tan, để nguội.
Đánh trứng với muối, thêm vào hỗn hợp bên trên khi đã nguội và đổ vào lớp vỏ lá chuối khi nãy.
Hấp chúng trong 20 phút đến khi có mùi thơm. Dùng thêm với chuối thái lát để món ăn thêm phần hương vị.
12. Món Bruschetta trứng nấm
Nguyên liệu:
Trứng luộc, nấm để ráo nước
¼ chén dầu oliu, ớt đỏ thái lát, vài tép tỏi thái mỏng,
1.2 muỗng cà phê lá kinh giới Oregano khô.
Cách làm:
Bóc trứng đã luộc, thái miếng
Đun dầu cho nóng trên chảo, bỏ ớt, oregano khô, tỏi phi đều tới khi thơm sau đó thêm nấm và vặn to lửa.
Tiếp đó thêm muối, hạt tiêu đảo đều từ 2-3 phút và cho vài ngọn húng quế rồi vặn nhỏ lửa.
Thêm 2 lòng trắng trứng và đun tiếp sau một phút, sau đó bỏ lòng đỏ trứng ngập trong nước sốt. chờ khoảng 3 phút sau đó có thể trang trí ra đĩa để sử dụng.
Nên dùng thìa ăn món này kèm bánh mì nướng.
13. Món trứng cuộn thịt kiểu Scotland.
Nguyên liệu:300 gam thịt nạc xay , 4 trứng gà, 1 quả trứng gà đánh tan. 1 hành tây, 1 tép tỏi, 2 thìa rau thơm tươi hỗn hợp, 1.5 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, dầu thực vật.
Cách làm:
Luộc 4 quả trứng, bóc vỏ. Trộn hỗn hợp thịt băm, rau mùi, hành tây thêm muối và hạt tiêu vào bạt. trộn chút bột mì vào thịt, lăn đều. Lặn bột tạo hình và cho trứng luộc vào giữa, lăn cho thịt bọc kín trứng và lăn trong chén trứng đã đánh nhuyễn trước khi lăn lại với bột mì.
14. Món trứng khoai tây
Nguyên liệu:3 củ khoai tây, 6 quả trứng, 1 củ hành tây, 2 quả ớt, vài tép tỏi, 3 thìa dầu oliu, 1.2 thìa bột ớt và một chút mùi tây.
Cách làm:Đun nóng dầu ô liu trong chảo sau đó bỏ hành tây đã thái mỏng vào. Tiếp theo bỏ các lát khoai tây mỏng vào nhẹ nhàng đảo trong 20 phút. Khi khoai tây đã mềm sẽ thêm tỏi băm, ớt băm và khuấy đều trong 5 phút sau đó đổ ra bát lớn để nguội. Tiếp theo thêm trứng và rau mùi tây băm, để trong 5 phút, bỏ vào nồi cho vào lò nướng trogn 5 phút. Tiếp tục đem ra ngoài thêm chút dầu ăn và đẻ trợ lại lò nướng thêm 20 phút. Sau khi đem món ăn ra ngoài nên để nguội trong 5 phút và cắt miếng hình vuông để thưởng thức
15. Trứng ốp kiểu Tây Ban Nha
Nguyên liệu:nửa cân khoai, 1 củ hành tây, 3 muỗng rau mùi tây, 150 ml dầu oliu, 6 quả trứng.
Cách làm:đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho khoai tây và hành tây thái lát vào. Xào lên trong vòng 30 phút ( chú ý đậy nắp chảo và thỉnh thoảng đảo qua hỗn hợp). Khi khoai tây mềm hãy đổ hỗn hợp ra bát lớn. Tiếp theo đánh trứng, trộn đều với khoai tây và rau mùi tây, thêm chút muối và hạt tiêu theo khẩu vị của bạn.
Đun nóng dầu và đổ hỗn hợp vào chảo. Khi món trứng tráng đã chín tới, hãy đợi thêm vài phút và đem ra để nguội và sử dụng sau đó 10 phút.
|