1. Tôm chiên xù
*Nguyên liệu làm Tôm chiên xù cho 3 người
Tôm: 500 g
Bột chiên xù 200 g
Trứng gà 2 quả
Bột chiên giòn 150 g...
*Cá !important;ch chế biến Tôm chiên xù
- Sơ chế tô !important;m
Tô !important;m bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Bạn rút sạch dây chỉ đen trên lưng tôm.
Lấy tô !important;m cho vào tô, ướp trong vòng 15 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
- Chiê !important;n tôm
Bạn đập hai quả trứng gà !important; ra chén, đánh đều. Dùng 2 chiếc đĩa lớn: 1 chiếc đổ bột chiên xù, chiếc còn lại đổ bột chiên giòn.
Bạn cầm đuô !important;i tôm nhúng bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng gà, sau đó lăn tôm qua bột chiên xù sao cho bột bám đều quanh thân tôm. Sau đó xếp gọn ra một chiếc đĩa lớn. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn đặt chảo lê !important;n bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập hết thân tôm. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên với lửa nhỏ đến khi vỏ ngoài xù lên, vàng ruộm thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Trong quá trình chiên bạn nhớ lật trở, để tôm chín đều nhé.
- Thà !important;nh phẩm
Bạn bà !important;y tôm ra đĩa, khi ăn dùng kèm tương ớt và dưa leo, dưa góp, rau thơm,... để tăng thêm hương vị và chống ngán. Món tôm chiên xù làm món ăn chơi, món ăn cùng cơm đều rất ngon.
2.  !important;Tôm chiên cốm xanh
Nguyê !important;n liệu làm Tôm chiên cốm xanh Cho 4 người
  !important;Tôm 500 g
Trứng gà 2 quả
Bột mì: 200 200 gram
Cốm xanh 300 g
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiê !important;u, hạt nêm,..
*  !important;Cách chế biến Tôm chiên cốm xanh
- Sơ chế nguyê !important;n liệu
Tô !important;m các bạn rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi tôm. Rút sạch chỉ đen trên lưng tôm.
Bạn dù !important;ng mũi dao xẻ dọc trên lưng tôm từ đầu đến đuôi tôm, tiếp theo ướp tôm với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trong vòng 15 phút.
- Nhú !important;ng bột tôm
Trứng gà !important; đập ra chén đánh tan. Bột mì đổ ra tô. Cốm xanh bạn đổ ra một đĩa khác.
Tô !important;m sau khi ướp đủ thời gian bạn lăn tôm qua bột mì sau đó nhúng qua trứng gà, cuối cùng lăn tôm qua cốm sao cho cốm phủ đều hết thân tôm. Sau đó xếp tôm đã nhúng bột ra một chiếc đĩa lớn. Bạn làm lần lượt cho đến hết tôm.
- Chiê !important;n tôm
Đặt chảo lê !important;n bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi cho tôm vào chiên. Chiên tôm với lửa nhỏ cho đến khi cốm nở phồng ra là được. Bạn vớt tôm ra cho vào rổ có lót giấy thấm dầu.
- Thà !important;nh phẩm
Bạn lấy tô !important;m ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Bạn ăn tôm chiên cốm với tương ớt và rau thơm để tăng thêm hương vị.