Công việc nhiều bận rộn khiến công việc bếp núc buổi tối trở thành gánh nặng của không ít các bà nội trợ. Sau một ngày làm việc tăng ca, mệt mỏi, lúc này bạn sẽ cần một công thức món ăn đơn giản dễ làm, không tốn nhiều thời gian chuẩn bị cũng như nấu nướng. Tham khảo công thức nấu món mỳ Ý nhanh gọn, đơn giản dưới đây nhé!
1.Mì Ý Gà cay
Nguyên vật liệu
- 220gr rau chân vịt
- 1 củ hành tây lớn, thái lát
- 450gr thịt ức gà rút xương, xắt nhỏ
- 6 tép tỏi, băm nhuyễn
- 450gr mỳ Ý
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- 900ml nước dùng
- 100g phô mai parmesan
Cho tất cả các nguyên vật liệu trừ phô mai vào trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Nấu sôi 7-9 phút để mì mềm hoàn toàn và nước dùng chỉ còn một ít dưới chảo. Đảo đều khi nấu để tránh thức ăn bám vào đáy chảo. Tắt bếp, thêm phô mai trộn đều rồi thưởng thức.
2.Mì Ý xúc xích
Món mỳ Ý xúc xích
Nguyên vật liệu
- 1 quả hành tây lớn, thái nhỏ
- 450gr Xúc xích Đức
- 450gr mì khô
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1l nước
- 230gr phô mai Parmsan
- 400gr cà chua bi, cắt đôi
Để riêng phô mai, 100gr cà chua và ½ húng quế, còn lại bỏ hết tất cả các nguyên vật liệu còn lại vào chảo sâu lòng hoặc nồi lớn. Đậy nắp và nấu sôi. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, mở nắp, đảo đều và nấu thêm 7-9 phút nữa cho tới khi mỳ mềm và nước trong nồi gần chạm đáy. Tắt bếp thêm phô mai, húng quế và cà chua, trộn đều rồi thưởng thức
3.Mì Ý thịt viên sốt cà chua
Nguyên liệu: Phần ăn cho 4 người
- 250gr sợi mỳ ý spaghetti
- 400rg thịt xay vo viên
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tây, xắt mỏng
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
- 1 muỗng cà phê muối
- 750ml nước
- 200gr phô mai Parmesan bào mỏng
Cách thực hiện
Cho tất cả các nguyên liệu trên trừ phô mai vào nồi. Nấu khoảng 15 phút ở lửa vừa, thường xuyên đảo đều để đồ ăn không bị dính vào đáy nồi. Sau 15 phút tắt bếp và rắc phô mai bào mỏng lên trên để thưởng thức.
4.Mì Ý nấu nấm
Mỳ Ý nấu nấm
Nguyên vật liệu:
- 350gr mỳ Ý (bạn có thể tuỳ chọn nhiều loại sợi khác thay vì sợi tròn dài truyền thống
- 500gr nấm, xắt lát
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 350ml nước sốt cà chua (bạn có thể tự xay hoặc mua sẵn đều được)
- 500ml nước
- 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê dầu ô-liu
- Ngò tây hoặc húng quế
Cách thực hiện
- Làm nóng chảo, cho dầu ô-liu vào đun nóng. Cho tỏi vào đảo đều, đợi tỏi chín vàng cho phần nấm đã cắt nhỏ vào nấu khoảng 2 phút. Đổ nấm ra chén riêng.
- Dùng lại chảo trên, cho mì, nước, sốt cà chua, tỏi. Nêm muối và tiêu. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa cho mì chín mềm, đảo thường xuyên để đồ ăn không dính vào đáy chảo.
Mỳ Ý nấu chín:
Khi mì đã chín, bạn nêm nếm lại một lần nữa rồi rắc ngò tây và húng quế lên trên và thưởng thức.