- Sinh tố đào, sữa tươi
Món sinh tố đào, sữa tươi rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Chất đạm, chất béo và canxi trong sữa tươi cùng với phần đường có trong trái đào làm cho thức uống này có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo dinh dưỡng, mẹ chỉ nên cho trẻ trên 1 tuổi sử dụng sữa tươi, do đó, món sinh tố này không phù hợp với các bé dưới độ tuổi này.
Nguyên liệu:
- Đào: 1 quả
- Sữa tươi: 1/2 ly
Cách làm:
Bước 1: Mẹ gọt vỏ đào, bổ thành nhiều miếng nhỏ và bỏ hột
Bước 2: Mẹ cho đào và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
Bước 3: Mẹ đổ hỗn hợp sinh tố đã xay vào ly, trang trí đẹp mắt và cho bé thưởng thức!
- Sinh tố trái thơm, rau cần và sữa chua
Trái thơm (dứa), rau cần và sữa chua chứa một hàm lượng lớn các vitamin A, B, C và men khuẩn lactis rất có lợi cho hệ tiêu hoá của bé. Do đó, đây là một món ngon điều trị táo bón hiệu quả mùa hè cho trẻ nhỏ trên 8 tháng tuổi!
Nguyên liệu:
- Rau cần: 30g
- Trái thơm: 100g
- Sữa chua: 50 – 100g (tuỳ theo độ tuổi của bé)
Chú ý:
- Đối với các bé còn nhỏ với hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện, mẹ nên lưu ý liều lượng sữa chua phù hợp với độ tuổi của bé để điều chỉnh nguyên liệu phù hợp:
- Bé 8-10 tháng: ít hơn 50g sữa chua/ngày
- Bé 1-2 tuổi: ít hơn 80g sữa chua/ngày
- Bé trên 2 tuổi: ít hơn 100g sữa chua/ngày
- Với các bé trên 1 tuổi, mẹ có thể cho thêm sữa tươi (1/2 ly) để tăng sự thơm ngon cho món sinh tố của mình!
Cách làm:
Bước 1: Mẹ bỏ lá rau cần, xắt thành từng đoạn dài; sau đó gọt vỏ trái thơm, bỏ mắt và lõi rồi xắt thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Mẹ cho rau cần, thơm, sữa chua và sữa tươi (dành cho các bé trên 1 tuổi) vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Mẹ đổ hỗn hợp sinh tố đã xay vào ly, trang trí đẹp mắt và cho bé thưởng thức!