Thời điểm giao mùa hay thay đổi thời tiết là lúc virus phát triển mạnh. Đối với những người có hệ miễn dịch kém, lúc giao mùa nên ăn thường xuyên một số thực phẩm dưới đây để tăng sức đề kháng.
Trái cây họ cam quýt giúp giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa mắc bệnh
Trái cây họ cam quýt
Khi bị cảm lạnh hoặc cúm, hầu hết người bệnh đều chọn cách bổ sung vitamin C. Đây là việc làm đúng đắn bởi vitamin C có khả năng tăng bạch cầu, giúp cho hệ miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả.
Các loại trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa mắc bệnh. Vì vitamin C không được lưu trữ hoặc sản xuất trong cơ thể, do đó bạn cần bổ sung hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin, bao gồm A, C và E. Cùng với các chất dinh dưỡng này. Sulforaphane trong bông cải xanh kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể.
Không những vậy, Sulforaphane được các nhà khoa học ghi nhận có tác dụng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư, là nguyên nhân tăng trưởng khối u. Để hấp thụ tối đa dưỡng chất mà bông cải xanh mang lại, lời khuyên dành cho bạn là nên ăn sống và đừng luộc quá kỹ.
Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng, giúp tăng đề kháng, phòng bệnh khi thời tiết thay đổi
Khoai lang thực sự là nguồn cung cấp vitamin A lý tưởng nhất - đáp ứng tới 561% giá trị dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể. Vitamin A chứa trong khoai lang tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ da và niêm mạc bên trong hệ tiêu hóa/phổi.
Nghệ, gừng
Củ nghệ, một loại gia vị kỳ diệu, đồng thời mang lại