Cách làm sinh tố bơ với sữa dừa
Nguyên liệu
- Bơ sáp chín 1 hoặc 2 quả (tùy quả lớn nhỏ và nhu cầu sử dụng)
- Sữa đặc: 60 gram hoặc hơn nếu thích béo
- Sữa tươi: khoảng 50 ml
- Nước cốt dừa: Chỉ cần 1 thìa cà phê
- Đường (Với những người kiêng đường thì có thể không dùng, vì sữa đặc đã có vị ngọt)
- Đá viên
Tiến hành:
Bước 1: Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt và nạo thịt bơ cho vào tô.
Bước 2: Cho thêm 5-6 viên đá vừa đủ dùng cho vào thịt bơ, sữa đặc, cốt dừa và đường theo ý thích. Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn chúng trong 30 giây – hay 1 phút tùy theo công suất máy.
Bước 3: Bạn nêm nếm lại độ ngọt, độ béo vừa ăn. Sau đó cho ra ly thủy tinh, rắc lên trên ít sợi cơm dừa và xử lý chúng nào.
Cách làm sinh tố bơ sữa tươi
Nguyên liệu
- Bơ sáp chín: 1 quả
- Sữa đặc: 20ml
- Sữa tươi: 100ml (hoặc nhiều hơn nếu thích)
- Đường: tùy theo khẩu vị từng người
- Đá bào hay đá viên giã nhuyễn
Tiến hành
Bước 1: Cắt bơ, lấy hết thịt bơ cho vào máy xay sinh tố
Bước 2: Tiếp theo, cho thêm đá và các nguyên liệu để xay nhuyễn đến khi chúng mịn lại và hòa quyện với nhau.
Bước 3: Đổ ra ly và thưởng thức thôi. Thường công thức này sẽ giúp cho sinh tố bơ béo hơn, ngậy vị sữa tươi hơn. Có thể là một thức uống bổ dưỡng kèm theo cho bửa sáng thêm ngon miệng.
Cách làm Sinh tố bơ cà phê
Nguyên liệu
- Bơ sáp: 1 quả
- Cà phê sữa: 1 gói (Có thể dùng cà phê pin cùng sữa đặc cũng được)
- Sữa đặc và đường tùy theo khẩu vị
- Đá bào hoặc đá viên
Tiến hành:
Bước 1: Tách bơ và nạo thịt bơ bỏ vào máy xay sinh tố
Bước 2: Pha cà phê sữa cùng với nước nóng hay dùng cà phê phin trộn sữa đặc. Phải để ngội hoàn toàn nhé.
Bước 3: Cho hết tất cả nguyên liệu trên cùng sữa đặc, đá bào vào xay nhuyễn mịn là được.
Bước 4: Đổ chúng ra ly và thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thành công với những món bơ thơm ngon nhất nhé !!!