Nguyên liệu:
-
Bơ: 60g
-
Bột mì: 180g
-
Lòng đỏ trứng gà: 1
-
Đường: 40g
-
Táo: 2 quả
-
Bột năng: 10g
-
Bột quế: 20g
-
Chanh: ½ quả
Cách làm:
Bước 1: Cắt bơ thành những miếng nhỏ, làm mềm ở nhiệt độ phòng, rây bột mì, rây đường vào phần bơ đã tan chảy. Dùng tay hoặc phới lồng trộn đều bơ phần bột
Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng và nước vào và tiếp tục trộn đều với hỗn hợp bột trên.Sau đó bạn bọc kín tô lại để cho bột nghỉ khoảng 1 giờ.
Bước 3: Táo gọt vỏ rồi cắt thành những viên nhỏ. Thêm một chút bơ vào chảo rồi cho táo vào xào cung bơ.
Bước 4: Bột năng bạn hòa tan cùng nước rồi đổ vào hỗn hợp táo đang đun. Đun sôi táo để táo mềm và hỗn hợp trở nên sệt sệt, sau đó bạn vắt ½ quả chanh rồi tắt bếp.
Bước 5: Phần bột sau khi đã ủ xong bạn đem ra nhào lại lần nữa, trải một lượng nhỏ bột lên bàn rồi bỏ bột lên cán mỏng, chia bột thành 2 phần và cuộn chúng thành những lát tròn có đường kính lớn. Trải một phần bột lên khuôn bánh, ấn nhẹ tay rồi loại bỏ phần bột thừa xung quanh. Dùng tăm để tạo các lỗ nhỏ cho phần đế bánh. Đổ phần sốt táo vào bánh.
Bước 6: Phần bột còn lại bạn cắt thành những dài và hẹp, sau đó sắp xếp so le theo chiều dọc và chiều ngang, cứ như vậy cho tới khi phủ kín phần nhân bánh. Cắt hết toàn bộ phần dư thừa xung quanh, quét một lớp nhỏ dầu ăn lên mặt bánh và nướng trong lò khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 đô C.
Bánh táo chín sẽ có màu vàng vàng, mùi thơm hấp dẫn. Vỏ ngoài bánh giòn dụm bên trong nhân táo mềm thơm ngon, hấp dẫn.
Vậy là đã xong món bánh táo thơm ngon, giàu dinh dưỡng dành cho bé yêu. Với món bánh táo nướng này, bé sẽ được cung cấp hàm lượng vitamin cần thiết cũng như giúp mẹ giải quyết vấn đề bí thực đơn bữa phụ cho con.