!important; 1. Chá !important;o ngao đậu xanh ( Bé 11 tháng tuổi )
  !important; Các hạt họ đậu đặc biệt là đậu xanh nổi tiếng có hàm lượng kẽm cao (100g đậu xanh có khoảng 1mg kẽm). Bên cạnh đó, ngao cũng là một trong những loại hải sản giàu chất kẽm, có vị ngọt thanh, kết hợp với đậu xanh thơm bùi giúp bé hứng thú với món ăn hơn.
Chá !important;o ngao đậu xanh
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; 100gr gạo tẻ
&ndash !important; 1/2 kg ngao
&ndash !important; 50 gr đậu xanh
&ndash !important; 1 tép hành khô: băm nhỏ
Thực hiện:
&ndash !important; Bước 1: Gạo và đậu xanh vo sạch, ngâm nước 1 giờ rồi để ráo nước.
&ndash !important; Bước 2: Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước nấu thành cháo
&ndash !important; Bước 3: Ngao ngâm rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải, sau đó cho vào nồi với chút nước, luộc đến khi ngao mở vỏ. Khi nào ngao hé miệng thì tắt bếp, vớt ra chờ cho nguội, rồi lấy con ngao ra, bóp phần đen của con ngao.
&ndash !important; Bước 4: Phi hành khô với một chút dầu cho dậy mùi. Sau đó, cho khoảng 8 con ngao vào xào sơ, đảo trong vòng 1 phút thì tắt bếp. Đổ nước ngao vào nồi cháo đậu xanh đã ninh.
&ndash !important; Bước 5: Lấy máy xay bằng tay ra xay ngao, không cần nhuyễn quá. Tiếp theo cho cháo đậu xanh vào đun. Khi cháo sôi thì cho rau mầm đã thái vụn, chút dầu oliu và pho mát, đảo đều.
Vậy là !important; mẹ đã hoàn thành món cháo ngao đậu xanh rồi đấy!
2. Thịt bò !important; sốt nấm ( Bé từ 36 tháng tuổi trở lên )
  !important; Trong 100g nấm và thịt bò có tới 6mg kẽm. Đây là món ăn có thể hấp dẫn trẻ ngay từ mùi hương ngọt ngào của nấm hòa quyện cùng thịt bò.
Thịt bò !important; sốt nấm
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; 200g thịt bò
&ndash !important; 30g nấm hương
&ndash !important; 1 nhánh gừng
&ndash !important; 1 muỗng súp bột năng
&ndash !important; 1 muỗng canh dầu hào
&ndash !important; 1 muỗng canh nước tương
&ndash !important; ½ muỗng canh đường
&ndash !important; 2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
&ndash !important; Bước 1: Gừng gọt vỏ cắt sợi. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
&ndash !important; Bước 2: Pha bột năng với 20ml nước ấm, trộn đều.
&ndash !important; Bước 3: Thịt bò rửa sạch, lau khô, cắt miếng mỏng theo thớ ngang của thịt. Ướp thịt bò với dầu hào, nước tương, đường, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, ướp 20 phút cho thấm đều gia vị.
&ndash !important; Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm gừng, sau đó cho nấm vào xào cho thơm.
&ndash !important; Bước 5: Khi nấm hương đã chín tới thì cho phần thịt bò đã ướp vào nấu cùng.
&ndash !important; Bước 6: Sau 3 phút thịt bò chín tái thì cho nước bột năng pha sẵn vào nấu cho sệt lại
Đến đâ !important;y mẹ chỉ cần bày món ra bát hoặc đĩa cho phù hợp là có thể thưởng thức được rồi!
3. Sú !important;p gà bí đỏ ( Bé 12 – 24 tháng tuổi )
  !important; Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ đối với trẻ là vô giá. Không chỉ nhiều kẽm, bí đỏ còn là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin E và vitamin A cao, giúp tăng miễn dịch cho trẻ. Không thua kém về giá trị dinh dưỡng, thịt gà có chứa tới 2mg kẽm trên mỗi 100g thịt. Một bát súp gà bí đỏ thơm ngậy sẽ khiến trẻ khó có thể khước từ.
Sú !important;p gà bí đỏ
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; 765g bí đỏ, gọt vỏ thái miếng nhỏ
&ndash !important; 3 chén (720ml) nước luộc gà
&ndash !important; 1 củ hành nhỏ
&ndash !important; 3 tép tỏi
&ndash !important; 3 muỗng canh bơ
Thực hiện:
&ndash !important; Bước 1: Thái hành và tỏi cho vào nồi đã có sẵn bơ. Làm tan chảy bơ rồi đảo trong 5 phút cho đến khi hành, tỏi mềm. Sau đó cho bí đỏ vào đảo đều.
&ndash !important; Bước 2: Đổ nước luộc gà vào nồi bí đỏ.
&ndash !important; Bước 3: Đun sôi lăn tăn nồi bí cho bí mềm rồi tắt bếp. Cho bí ra xay hoặc dùng muôi hay dụng cụ dầm nát bí.
&ndash !important; Bước 4: Khuấy đều để bí ngấm bơ và gia vị. Kiểm tra xem súp bí nếu chưa vừa thì nêm nếm gia vị.
Vậy là !important; mẹ đã có một nồi súp bí ngon rồi!
  !important;4. Cháo trứng đậu đỏ (Bé 12 – 24 tháng tuổi)
  !important; Thuộc họ nhà đậu, đậu đỏ cũng là loại hạt giàu kẽm. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B cao trong đậu đỏ giúp hỗ trợ tăng cường hoạt động hệ thần kinh, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể bé. So với đậu đỏ thì trứng có hãm lượng kẽm “khiêm tốn” hơn (chỉ khoảng 0.5mg trong lòng đỏ), tuy nhiên nếu kết hợp cả hai, mẹ sẽ có một món ăn với hương vị hài hòa khiến bé vô cùng thích thú.
Chá !important;o trứng đậu đỏ
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; 25g cháo trắng nấu chín
&ndash !important; 5g dầu thực vật
&ndash !important; 1 quả trứng
&ndash !important; 10g đậu đỏ nghiền nhuyễn
&ndash !important; 200ml nước ấm đun sôi
Thực hiện:
&ndash !important; Bước 1: Luộc trứng, sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ, để nguội.
&ndash !important; Bước 2: Đậu đỏ cho vào nước đang sôi, đun khoảng 2 phút, đợi đậu mềm vớt ra để nguội.
&ndash !important; Bước 3: Trộn đậu và trứng vào cháo, thêm dầu ăn, khuấy đều.
Bước cuối cù !important;ng là cho bé thưởng thức món ăn ngon tuyệt vời này thôi!
  !important;