Với mục đí !important;ch đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nhiều người tìm kiếm công thức chế biến các món nước ăn sáng thông quan Internet. Là trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp, Daynauan.info.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm các món ăn sáng ngon cung cấp năng lượng bắt đầu ngày mới.
BÚ !important;N TÔM
Bú !important;n tôm là một trong các món nước ăn sáng được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
NGUYÊ !important;N LIỆU
- 200g tô !important;m
- 300g sườn thăn
- 3 quả cà !important; chua
- 1 bó !important; rau cải
- 5 nấm hương
- 2 nhá !important;nh hành hoa
- 2 của hà !important;nh khô
- Mớ rau thơm
- Gia vị: hạt nê !important;m, muối, mì chính, dầu ăn…
CÁ !important;C BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
Với cà !important; chua, bạn rửa sạch và thái múi cau. Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào ngâm trong nước rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn nhặt hành hoa, rau cải, rửa sạch.
Bạn rửa sạch tô !important;m, sườn thăn. Sau đó, bạn cho sườn thăn vào nồi áp suất để ninh. Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng (có thể bỏ đầu hoặc không tùy theo ý thích).
Bước 2: Nấu nước dù !important;ng
Lú !important;c này, bạn bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó, bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm ít gia vị và múc ra bát.
Sử dụng lại nồi trê !important;n, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Kế đó, bạn đổ nước ninh sườn sang nồi cà chua, bắc lên bếp đun sôi.
Bước 3: Hoà !important;n thành
Bạn cho bú !important;n vào bát, thêm tôm, mộc nhĩ, nấm hương xào, sườn, hành hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan thêm nước dùng lên trên là hoàn thành một trong các món bún ăn sáng hấp dẫn.
HỦ TIẾU
Hủ tiếu là !important; các món nước dễ làm phù hợp cho bữa sáng (Ảnh: Internet)
NGUYÊ !important;N LIỆU
- 500g xương ống
- 100g thịt xay
- 200g tô !important;m sú
- 200g gan, lò !important;ng heo
- 6 quả trứng cú !important;t (đã luộc chín)
- Hủ tiếu khô !important;
- 1 củ tỏi
- Một số loại rau: cần tâ !important;y, cải cúc, hẹ, hành tây…
CÁ !important;CH LÀM
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
Đầu tiê !important;n, bạn rửa xương ống, chần sơ qua với nước sôi, cho vào nồi và bắc lên bếp ninh. Sau đó, bạn bổ hành tây hình múi cau và cho vào nồi nước dùng. Bạn nhặt sạch cần tây, hẹ, cải cúc và rửa qua với nước muối pha loãng.
Bạn là !important;m sạch lòng heo, rửa với nước muối nhiều lần. Sau đó, bạn cho lòng, gan heo vào nồi luộc chín. Kế đó, bạn thái lòng, gan heo thành miếng vừa ăn. Bạn tiến hành bóc vỏ trứng cút.
Tiếp đó !important;, bạn luộc tôm sú, bóc vỏ. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ tỏi, băm nhỏ và phi thơm ½ số tỏi băm.
Bước 2: Ướp thịt tạo vị ngọt cho nước dù !important;ng
Bạn cho số tỏi cò !important;n lại vào trong thịt bằm, ướp cùng gia vị, trộn đều. Lúc này, bạn dùng chảo nhỏ xào cho thịt bằm chín rồi cho vào nồi nước dùng.
Bước 3: Hoà !important;n thành
Bạn trụng hủ tiếu khô !important; với nước sôi cho mềm. Lúc này, bạn cho hủ tiếu vào bát xếp lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút, tỏi phi, hẹ lên trên. Cuối cùng, bạn chan nước dùng lên trên là có bữa sáng hoàn hảo. Chính vì thế, hủ tiếu là một trong các món nước lèo mà bạn không nên bỏ qua.
PHỞ
Nằm trong danh sá !important;ch các món nước ngon, phở được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)
NGUYÊ !important;N LIỆU
- 2 miếng gừng
- 2 củ hà !important;nh tây
- 2kg xương bò !important;
- 1kg nạc vai bò !important;
- 150g thịt bò !important; thăn, thái lát mỏng
- Một số gia vị: nước mắm, đường phè !important;n, đường cát, muối…
- Một số loại rau thơm: hà !important;nh lá, hoa hồi, hoa đinh hương, miếng quế, thảo quả, thì là, hạt rau mùi, ớt, hành khô, giá đỗ, chanh…
- 500g bá !important;nh phở
CÁ !important;CH LÀM
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
Bạn nướng gừng, hà !important;nh và rửa sạch. Rửa xương bò, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 5 lít nước, ninh.
Bước 2: Nấu nước dù !important;ng
Bạn cho thịt nạc vai, gừng, hà !important;nh, nước mắm, đường vào nồi nước dùng, ninh thêm trong khoảng 40 phút. Bạn vớt miếng thịt ra ngoài, thái thành lát mỏng.
Sau đó !important;, bạn cho thêm hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là, rau mùi vào chảo rang rồi cho tất cả vào trong miếng vải, buộc chặt, thả vào nồi nước dùng. Ninh thêm khoảng 4 tiếng, thêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.
Bước 3: Hoà !important;n thành
Bạn trụng bá !important;nh phở mềm cho vào bát, xếp thịt lên trên cùng với giá đỗ, rau thơm rồi chan thêm nước dùng lên trên. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phở – một trong các món nước ngon nhanh chóng, đơn giản.
Hi vọng cô !important;ng thức thực hiện các món nước ăn sáng: bún tôm, hủ tiếu, phở trên có thể giúp bạn có những bữa sáng ngon miệng, hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham gia lớp học dạy nấu ăn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để học được thêm nhiều món điểm tâm mới lạ. Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi nhé.