1.  !important;Sốt tôm, đậu phụ và hành hoa
Nguyê !important;n liệu: 100g đậu phụ; một con tôm sú; một cọng hành hoa; một thìa café bột ngô; một thìa nước mắm ngon; một thìa dầu (mỡ); 2 bát nước.
Cá !important;ch làm: Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ.
Hà !important;nh hoa thái nhỏ.
Bột ngô !important; pha với một chút xíu nước.
Bắc nồi cho nốt chỗ nước cò !important;n lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho một thìa mắm và một thìa dầu vào.
Đun sô !important;i, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ.
Sô !important;i lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.
2. Thịt bò !important; băm, cà chua, carrot
Nguyê !important;n liệu: 150g thịt bò; 70g carrot; 150g cà chua; hành củ; dầu ăn.
Cá !important;ch làm: Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước, đun sôi. Carrot thái hạt lựu, nấu chín.
Hà !important;nh, cà chua thái nhỏ.
Đổ dầu và !important;o chảo đun nóng, cho hành đảo đều; sau đó cho carrot, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.
3. Thịt xà !important;o lá hẹ
Nguyê !important;n liệu: 100g thịt ba chỉ; hẹ; dầu ăn; nước mắm.
Cá !important;ch làm: Thịt lợn thái sợi, lá hẹ thái dài 2cm.
Đun dầu nó !important;ng, cho thịt vào đảo thơm. Nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.
4. Bò !important; sốt kem chua
Nguyê !important;n liệu:50g thịt bò mềm băm nhuyễn; 10ml bơ (hoặc dầu thực vật); một nhúm hành tím (hoặc củ hành trắng băm nhuyễn); 20ml nước dùng bò (hoặc lợn, gà); 30ml bột cà chua nhão (tomato paste); 3 cái nấm rơm; 10ml sữa chua không đường; Ít rau mùi.
Cá !important;ch làm: Xào hành với bơ cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (không đậy nắp).
Đổ lần lượt nước dù !important;ng, cà chua, nấm rơm, rau mùi. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Tắt bếp.
Đổ sữa chua và !important;o, trộn đều rồi cho bé ăn.
5. Thịt trộn đậu phụ viê !important;n rán hoặc hấp
Nguyê !important;n liệu: 30g thịt nạc vai; 100g đậu phụ; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.
Cá !important;ch làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Đậu phụ bóp nát cho túi vải vắt kiệt nước. Trứng gà đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.
Trộn thịt, đậu phụ, hà !important;nh khô, nấm hương, mộc nhĩ với ít bột canh, đánh nhuyễn viên thành viên đem rán hoặc hấp.
6. Trứng trộn thịt rá !important;n hoặc hấp
Nguyê !important;n liệu: Nửa quả trứng vịt; 20g thịt nạc; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.
Cá !important;ch làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Trứng vịt đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.
Trộn đều tất cả cá !important;c loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem rán hoặc hấp.
7. Thịt viê !important;n sốt cà chua
Nguyê !important;n liệu: 30g thịt nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành tươi, bột canh.
Cá !important;ch làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.
Trộn đều tất cả cá !important;c loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem viên thành viên.
Hà !important;nh tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn. Cho mỡ đun nóng, cho ít hành phi thơm, đổ cà chua đun chín nhừ, thả thị viên vào đun sôi 5 phút, cho hành tươi, nhắc xuống.
Có !important; thể cho thịt rán vàng, sau đó sốt cà chua, hoặc cho thịt vào bát hấp cách thủy.