1. Cua biển hấp sả
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
+ Cua biển: 4 con
+ Bia: 2 lon
+ Sả: 6 câ !important;y
+ Gừng:
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
– Cua mua về hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm trong thau nước đá 30 phút để cua “ngất tạm thời”. Việc này cũng giúp cua khi hấp không bị rụng chân. Sau đó, dùng bàn chải đánh răng cọ trên dưới và các chân cua để loại bỏ hết bùn đất. Xối dưới vòi nước để làm sạch cua. Tiếp đó, hãy bóc bỏ phần yếm cua đi, bởi đây chính là nguyên nhân khiến cua có mùi hôi khi chế biến.
– Sả đập dập, cắt khúc. Ớt, gừng thái lát
Bước 2: Hấp cua
Chuẩn bị xửng hấp. ló !important;t xả xuống dưới rồi xếp cua lên. Cho gừng và ớt lên trên. Đổ bia vào nồi, sau đó đặt xửng lên. Hấp lửa lo khoảng 15 phút là cua đã chín. Cho cua ra đĩa, chấm cùng muối tiếu ớt. Cua biển hấp bia tuy đơn giản nhưng lại ngon và được yêu thích bởi vẫn giữ được vị ngọt nguyên bản của cua mà các cách chế biến khác không có được.
2.Cua biển rang muối
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
+ Cua biển: 3 con
+ Hà !important;nh, tỏi, ớt
+ Gia vị: mắm, muối, bột nêm, dầu hào, đường,…
Cá !important;c bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
– Cua bạn cũng sơ chế, làm sạch như hướng dẫn trên nhé. Sau đó, tách riêng phần gạch cua ra một cái bát. Cua to quá thì có thể chặt làm đôi. Càng cua đập dập để dễ ngấm gia vị.
– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 2: Chiê !important;n cua
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Thả cua vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu
Bước 3: Là !important;m cua rang muối
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và tỏi. Cho 2 thìa mắm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 2 thìa giấm và 2 thìa nước lọc vào đun sôi. Tiếp đó cho phần cua vào đảo đều, cho phần gạch cua vào cùng. Đảo đến khi sốt sền sệt lại, thịt cua chuyển màu vàng cam là được.
3.Cua biển rang me
Nếu cua biển rang muối có !important; vị mặn mặn đậm đà, thơm mùi tỏi ớt dầu hào thì món cua biển rang muối lại chua chua ngọt ngọt của sốt me. Cách thực hiện chỉ hơi khác một chút
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
+ Cua biển: 3 con
+ Me chí !important;n: 100g
+ Hành tỏi, ớt
+ Gia vị: mắm, đường, giấm, tiêu,…
Cá !important;c bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
– Cua làm sạch, tách phần gạch để riêng. Chặt cua làm đôi, càng cua đập dập.
– Me cho vào bát nước nóng dầm nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt
– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 2: Chiê !important;n cua
Cho cua vào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu
Gạch cua chiên riêng rồi để vào một cái bát
Bước 3: là !important;m sốt me
Phi thơm hành tỏi, cho nước sốt me vào. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm. Đun sôi thì thêm ớt vào. Thả thịt cua vào đảo cùng, đảo đến khi sốt sền sệt lại là được
Bước 4: hoà !important;n thành
Cho cua ra đĩa, bày gạch cua lên trên, rưới phần sốt me lên. Bạn trang trí thêm rau răm và thưởng thức