Cá !important;c món ăn được chế biến từ lươn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng dồi dào cho bé. Chỉ 100g thịt lươn đã chứa hàm lượng: chất đạm, chất béo tổng hợp, năng lượng, vitamin và nhiều loại khoáng chất cần thiết khác cao. Vậy còn chần chừ gì các mẹ không bỏ túi những món ngon từ lươn cho bé thêm ngon miệng
Trong thời gian ăn dặm, bé !important; cần được bổ sung nhiều dưỡng chất thông qua thức ăn. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn cân nhắc lựa chọn nguyên liệu cẩn thận an toàn, giàu dinh dưỡng cho con mình. Trong đó, lươn là thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Bởi không chỉ tốt cho sức khỏe của bé mà với loại thực phẩm này còn có nhiều cách chế biến lươn ngon nhất như: cháo, canh, xào, kho…
Chá !important;o lươn là món ăn dặm cho bé được nhiều mẹ lựa chọn
CHÁ !important;O LƯƠN
Ở độ tuổi mới bắt đầu ăn dặm, hệ tiê !important;u hóa của bé còn yếu thì các mẹ nên lựa chọn món cháo lươn cho bé nhà mình. Bé yêu sẽ không bị ngấy cháo và còn bị hấp dẫn, cuốn hút từ những màu sắc của các nguyên liệu rau củ kết hợp như rau ngót, cà rốt, bí đỏ hay khoai môn. Những dưỡng chất có trong các loại rau củ này giúp cơ thể bé hấp thụ tốt hơn dinh dưỡng của lươn. Thông thường, các mẹ thường chế biến cháo lươn cho bé 7 tháng tuổi trở lên.
CANH CHUA LƯƠN
Khi bé !important; tập ăn cơm, các mẹ có thể chế biến lươn thành món canh chua lươn hấp dẫn để bé ăn được nhiều hơn. Đây là món ngon từ lươn cho bé phù hợp với ngày hè có thời tiết nóng bức. Chỉ cần các nguyên liệu chính gồm lươn, cà chua, dứa, chuối xanh là bạn đã có thể chế biến thành bát canh chua lươn thơm ngon, hấp dẫn cho bé. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy bé ăn nhiều cơm hơn đấy. Tuy nhiên, cũng chính vì hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên bạn cần cân nhắc sử dụng các nguyên liệu có vị chua.
Khi nấu canh chua lươn, cá !important;c mẹ cân nhắc dùng nguyên liệu có vị chua
LƯƠN XÀ !important;O NGHỆ
Lươn xà !important;o nghệ là món ăn dân dã, đã có từ lâu tại tỉnh Nghệ An. Hiện nay, món lươn xào nghệ được nhiều bà mẹ sử dụng phổ biến để bé ăn cùng cơm. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm mua là lươn đồng, nghệ tươi, lá lốt, sả cây cùng các loại gia vị phổ biến. Bé nhà bạn sẽ mê món xào có thịt lươn mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà. Vậy nên các mẹ nên nhanh tay học công thức chế biến món lươn xào nghệ cho bé nhà mình nhé.
Tuy nhiê !important;n, các bạn nên lưu ý lươn là loại thực phẩm phải sơ chế kỹ để hết mùi tanh. Cách làm lươn tốt nhất là tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Hoặc bạn có thể cho lươn vào nước nóng để sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, bạn mổ bụng, bỏ hết phần ruột và rửa lại bằng nước muối. Đồng thời, để món ăn thêm dinh dưỡng, các mẹ cần chú trọng việc lựa chọn lươn. Theo kinh nghiệm của ông bà ta, bạn nên chọn những con có độ lớn vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn được bắt từ ao hồ, kênh rạch.