Tôm hấp bia xả
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 500g
- Bia: 1 chai
- Xả thái lát mỏng: 0,5gr
- Rau mùi: vài cọng
Cách thực hiện:
- Rửa sạch tôm, để ráo nước rồi cho vào nồi hấp.
- Sau đó bạn tiếp tục cho xả vào đảo đều với tôm.
- Tiếp tục bạn cho bia vào xấp mặt nước tôm và tiến hành cho lên bếp để hấp.
- Hấp ở lửa nhỏ từ 15 -20 phút, sau đó tắt bếp đi đậy vung khoảng 2 phút sau đó cho ra đĩa
- Sau đó bạn trình bày ra đĩa ăn cùng với muối tiêu chanh. Nên cho bé ăn khi còn nóng
Tôm hấp lá sả
Nguyên liệu:
- Tôm to: 10 con (bạn có thể mua theo số lượng mà mình muốn nấu)
- Lá chanh to: 3-4 lá
- Củ sả
- Nhánh gừng: 1 củ
- Tiêu, bột ngọt và nước mắm.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch tôm, cắt bớt râu và chân.
- Bỏ tôm vào nồi, ướp với chút tiêu và nước mắm. Lưu ý là cho thật ít nước mắm để lấy mùi thơm vì tôm là hải sản vốn dĩ đã mặn rồi.
- Trong lúc ướp tôm bạn rửa sạch sả, gừng, lá chanh.
- Sả thái lát, lá chanh và gừng thái chỉ. Cho tất cả sả, gừng, lá chanh vào cùng tôm, xóc đều nồi cho tôm và gia vị trộn lẫn.
- Cho 5 thìa súp nước lọc vào nồi, đun tôm với lửa nhỏ, đậy nắp cho tôm chín bằng hơi và ra nước.
- Khi tôm chín thì nêm nếm thêm với chút bột ngọt hoặc hạt nêm.
Chúc các mẹ thành công !