1. Su hà !important;o, cà rốt xào thịt heo
Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
- Su hà !important;o, cà rốt, cần tây, tỏi tây
- Thịt heo nạc hoặc thịt nạc có !important; ít mỡ
- Hà !important;nh khô
- Gia vị: hạt nê !important;m, tiêu, nước mắm, mì chính…
Để là !important;m món su hào, cà rốt xào thịt heo bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu
Cá !important;c bước tiến hành:
- Bước 1: Đầu tiê !important;n, bạn hãy rửa sạch su hào, cà rốt và thái thành những lát mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Tiếp theo, rửa sạch cần tâ !important;y, tỏi tây và cắt thành đoạn dài khoảng 3 cm.
- Bước 3: Bó !important;c vỏ hành khô rồi rửa sạch, đập dập.
- Bước 4: Rửa sạch thịt, sau đó !important; thái mỏng vừa ăn. Khi đã thái xong, bạn mang đi ướp với hạt nêm, muối, mì chính.
- Bước 5: Bắc chảo lê !important;n bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào cho đến khi săn lại. Kế tiếp, bạn cho cà rốt, su hào đã chuẩn bị trước đó vào xào. Cuối cùng, nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp. Như vậy, bạn đã hoàn thành một trong các món xào cho ngày Tết, thật đơn giản đúng không!
2. Nấm bà !important;o ngư xào hoa thiên lý
Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
- 400gr nấm bà !important;o ngư
- 300gr hoa thiê !important;n lý
- Hà !important;nh lá, ớt, nước cốt chanh
- Gia vị
Bạn có !important; thể sử dụng hoa thiên lý để chế biến các món xào trong dịp Tết
Cá !important;c bước tiến hành:
- Bước 1: Để là !important;m món nấm bào ngư xào hoa thiên lý, bạn hãy rửa sạch nấm bào ngư và chẻ dọc theo chiều của cây nấm hoặc cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho nấm chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Bạn cho nước cốt chanh và !important;o nấm bào ngư và xả lại bằng nước sạch. Tiếp theo, cho nấm vào một cái bát, ướp với một ít tiêu, hành băm, nước tương, muối, mì chính, hạt nêm trong vòng 5 phút cho gia vị được thấm đều.
- Bước 3: Rửa sạch hoa thiê !important;n lý, để ráo.
- Bước 4: Bắc chảo lê !important;n bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng chảo, rồi cho hành vào phi thơm. Bạn cho nấm vào xào trước trong khoảng 10 phút, sau đó cho hoa thiên lý vào đảo đều. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Khi nấm bào ngư xào hoa thiên lý vừa chín tới thì bạn nên tắt bếp để tránh không làm cho món ăn bị quá mềm.
Đâ !important;y chính là một trong các món xào cho ngày Tết lạ miệng, bạn có thể tự chế biến ngay trong gian bếp của mình để trổ tài nấu nướng. Chắc chắn ai cũng phải trầm trồ đấy!
3. Thịt bò !important; xào súp lơ
Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
- 100g bắp bò !important;
- 1 câ !important;y súp lơ
- 1 củ cà !important; rốt
- ½ !important; củ gừng tươi
- Gia vị: nước mắm, dầu hà !important;o, muối, hạt nêm
Cá !important;c bước tiến hành:
- Bước 1: Đầu tiê !important;n, bạn rửa sạch bắp bò, thái miếng mỏng rồi ướp với một ít nước mắm, dầu hào, gừng đập dập.
- Bước 2: Rửa sạch sú !important;p lơ và thái thành miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái theo hình tùy thích.
- Bước 3: Bạn đun sô !important;i khoảng 1 lít nước trong nồi rối cho súp lơ, cà rốt vào hấp sơ qua.
- Bước 4: Bắc chảo lê !important;n bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào xào vừa chín đến thì cho thịt bò ra tô. Phần nước thịt bò bạn giữ nguyên lại trong chảo.
- Bước 5: Tiếp theo, bạn cho cà !important; rốt vào trộn trong khoảng 30 giây rồi cho súp lơ vào xào. Sau đó, cho thịt bò vào, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị và xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Thịt bò !important; xào súp lơ là một trong các món xào cho ngày Tết được nhiều người yêu thích