Thay vì !important; ăn các món ăn dặm như hàng ngày, cuối tuần này mẹ hãy thử đổi vị cho bé bằng món bánh lạ miệng này nhé.
Dưới đâ !important;y là công thức làm 3 món bánh ăn dặm cho các bé, mẹ hãy lưu lại hoặc làm ngay cho các bé thưởng thức nhé.
Cô !important;ng thức 1: Bánh rán cà rốt + hạt đậu xanh
Nguyê !important;n liệu:
- 1 cốc  !important;cà rốt nghiền (luộc rồi nghiền hoặc xay)
- 1 cốc  !important;hạt đậu nghiền
- 1 nhá !important;nh tỏi nghiền
- 4 thì !important;a bột (tuỳ thích)
- Dầu ăn (bất cứ loại nà !important;o)
Cá !important;ch làm:
- Trộn cà !important; rốt + đậu + tỏi + bột đều
- Viê !important;n từng miếng nhỏ dẹt, nếu quá ướt thêm chút bột
- Là !important;m nóng chảo và bỏ ít dầu ăn
- Rá !important;n 2 mặt vàng đều ở lửa nhỏ vừa
- Ăn ngay hoặc kè !important;m sốt táo homemade
Lưu ý !important;: Với những bé trên 12 tháng có thể thái chỉ rau củ không cần xay
Cô !important;ng thức 2: Sandwich bơ (tốt cho não bé)
Nguyê !important;n liệu:
- 1/2 quả  !important;bơ
- 1 thì !important;a cá thu/ cá hồi
- 1 trứng luộc kỹ
- 1 miếng bá !important;nh mỳ
Cá !important;ch làm:
- Cá !important; hồi/ cá thu làm chín bằng nướng hoặc hấp rồi dầm nhỏ
- Dầm nhỏ bơ + trứng
- Trộn tất cả nguyê !important;n liệu
- Cắt miếng bá !important;nh mỳ vừa ăn (dài hoặc miếng vuông)
- Phết hỗn hợp lê !important;n bánh mỳ
Cô !important;ng thức 3: Bánh Tart mặn ngọt
Nguyê !important;n liệu:
- 5-6 bá !important;nh tart
- 1 cốc  !important;bột (tuỳ loại )
- 5 thì !important;a nhỏ bơ
- 2-3 thì !important;a nước (bỏ từ từ từng ít)
- Nhâ !important;n tuỳ chọn (*)
Cá !important;ch làm:
- Bật lò !important; 190 độ C
- Trộn bơ và !important;o bột, cắt bơ nhỏ và dùng dĩa dầm. Bơ sẽ không tan ngay vào bột vì nó đang lạnh.
- Thê !important;m nước lạnh từ từ từng chút một, dùng tay ấn trộn. Thêm nước nếu thấy bột chưa dẻo.
- Rắc bột lê !important;n khay trộn. Ấn trộn bột trên khay.
- Dù !important;ng dụng cụ cắt zíc zắc để cắt thành những miếng chữ nhật tuỳ thích.
- Đặt nhâ !important;n vào giữa 1 miếng chữ nhật
- Là !important;m ướt đầu ngón tay và đi 1 vòng quanh rìa của miếng chữ nhật có nhân rồi đặt 1 miếng không nhân lên trên. Dùng tay để ấn viền sao cho 2 miếng dính vào nhau.
- Dù !important;ng dĩa ấn nhẹ vào viền bánh để 2 miếng dính hoàn toàn.
- Dù !important;ng dĩa hoặc tăm chọc và lỗ phía giữa trên bánh
- Phết bơ chảy lê !important;n mặt bánh
- Nướng 20-25 phú !important;t đến khi vàng đều
- Để nguội trước khi cho Bé !important; ăn. Phía bên trong có thể rất nóng.
Gợi ý !important; nhân bánh:
Hoa quả tươi: dù !important;ng nước ép quả hoặc nước đun dùng hoa quả xay đến khi sền sệt (xem sốt táo)
Nhâ !important;n pizza: dùng cà chua xay và pho mai mozzarella và 1-2 lá cải bó xôi
Nhâ !important;n khoai tây: dùng khoai tây nghiền với phomai (và bông cải xanh xay)