0-3 tuổi là giai đoạn não bộ của bé phát triển rất nhanh. Vì thế, ở giai đoạn này, cha mẹ đừng quên bổ sung cho trẻ những thực phẩm giúp tăng cường bổ sung trí não và thể chất. Bên cạnh đó là giúp điều trị một số bệnh đơn giản mà không cần dùng đến thuốc.
Mực và đậu bắp là hai lựa chọn thích hợp dành cho bé ở giai đoạn này. Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin. Trong khi đó, đậu bắp rất dồi dào chất xơ, có chất nhầy. Các món ăn từ đậu bắp giúp cho bé ổn định tiêu hóa, không gặp tình trạng táo bón.
Dưới đây là món bánh được làm từ mực ống và đậu bắp cực kì nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Mẹ có thể tham khảo cách làm.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
10g đậu bắp,
60g mực,
20g cà rốt,
20g bột mì,
1 quả trứng
2. Cách làm
Lưu ý: Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi nấu
Bước 1: Luộc chín đậu bắp
Bước 2: Cắt đậu bắp ra thành từng lát mỏng
Bước 3: Cho cà rốt đã rửa sạch, gọt vỏ vào máy và xay nhuyễn. Sau đó múc ra bát.
Bước 4. Đổ phần mực ống vào máy + vài giọt nước cốt chanh để xay. Nước cốt chanh có thể loại bỏ mùi hôi của mực. Nếu không làm theo cách này, mẹ có thể ướp trước mực với gừng.
Bước 5: Bắt đầu trộn bánh. Cho trứng vào một phần bát, đánh đều lên. Sau đó đổ phần mực, cà rốt và bột mì vào trộn đều lên.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp và phết một chút dầu.
Múc từng thìa bột đã trộn rồi cho lên chảo để chiên. Nếu có khuôn, mẹ có thể đổ bột vào khuôn.
Bước 7: Đặt miếng đậu bắp đã cắt lát lên trên bánh.
Bước 8. Đậy nắp chảo lại và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Bước 9: Sau khi bánh đã chín, mẹ có thể đặt ra đĩa, để nguội và cho bé thưởng thức.
Chúc các mẹ thành công!