Cùng học cách làm bánh bí đỏ thơm ngon cực dễ ăn, lại rất phù hợp với không khí Halloween đang đến gần nhé. Vào bếp ngay nhé.
![Nhấn vào ảnh để phóng to cách làm bánh bí đỏ 1](http://lambanh365.com/wp-content/uploads/2018/10/b%C3%A1nh-b%C3%AD-%C4%91%E1%BB%8F-1.jpg?w=900)
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ:
– Bí đỏ cỡ vừa: 1 quả
– Đậu xanh không vỏ: 150gr
– Sầu riêng: 1-2 múi
– Bột mì: 150gr
– Bột năng: 100gr
– Đường: 70gr
– Sữa đặc: 1-2 thìa
Cách làm bánh bí đỏ:
Bước 1:
– Bí đỏ gọt vỏ, lấy phần thịt khoảng 300gr, đem hấp hoặc luộc chín.
– Bí đỏ nghiền nhuyễn với 70gr đường, 1-2 thìa sữa đặc. Đợi nguội thì cho 100gr bột năng, sau đó thêm 150gr bột mì, nhồi cho mịn thì để bột nghỉ.
Bước 2:
– Đậu xanh hấp chín, nghiền nhuyễn, cho vào sên cho có vị ngọt vừa miệng.
– Đậu sau khi sên được vài phút thì thêm sầu riêng, tiếp tục sên vài phút thì tắt bếp, để nguội rồi vo tròn để làm nhân.
Bước 3:
– Bột bí đỏ sau khi để nghỉ chia thành từng phần bằng nhau, vo viên tròn, sau đó ấn dẹt.
– Thêm nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn, dùng cây xiên que hoặc tăm nhỏ tạo thành các nhấn múi, làm lần lượt cho hết phần vỏ và nhân.
![Nhấn vào ảnh để phóng to cách làm bánh bí đỏ 2](http://lambanh365.com/wp-content/uploads/2018/10/b%C3%A1nh-b%C3%AD-%C4%91%E1%BB%8F-2.jpg?w=900)
Bước 4:
– Cắt giấy nến thành từng miếng lót dưới đế bánh.
– Cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút cho bánh chín.
![Nhấn vào ảnh để phóng to cách làm bánh bí đỏ 3](http://lambanh365.com/wp-content/uploads/2018/10/b%C3%A1nh-b%C3%AD-%C4%91%E1%BB%8F-3.jpg?w=900)
Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh bí đỏ rồi, rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.