Cùng học cách làm bánh bí đỏ thơm ngon cực dễ ăn, lại rất phù hợp với không khí Halloween đang đến gần nhé. Vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ:
– Bí đỏ cỡ vừa: 1 quả
– Đậu xanh không vỏ: 150gr
– Sầu riêng: 1-2 múi
– Bột mì: 150gr
– Bột năng: 100gr
– Đường: 70gr
– Sữa đặc: 1-2 thìa
Cách làm bánh bí đỏ:
Bước 1:
– Bí đỏ gọt vỏ, lấy phần thịt khoảng 300gr, đem hấp hoặc luộc chín.
– Bí đỏ nghiền nhuyễn với 70gr đường, 1-2 thìa sữa đặc. Đợi nguội thì cho 100gr bột năng, sau đó thêm 150gr bột mì, nhồi cho mịn thì để bột nghỉ.
Bước 2:
– Đậu xanh hấp chín, nghiền nhuyễn, cho vào sên cho có vị ngọt vừa miệng.
– Đậu sau khi sên được vài phút thì thêm sầu riêng, tiếp tục sên vài phút thì tắt bếp, để nguội rồi vo tròn để làm nhân.
Bước 3:
– Bột bí đỏ sau khi để nghỉ chia thành từng phần bằng nhau, vo viên tròn, sau đó ấn dẹt.
– Thêm nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn, dùng cây xiên que hoặc tăm nhỏ tạo thành các nhấn múi, làm lần lượt cho hết phần vỏ và nhân.

Bước 4:
– Cắt giấy nến thành từng miếng lót dưới đế bánh.
– Cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 20-30 phút cho bánh chín.

Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh bí đỏ rồi, rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.