Ăn dặm là !important; một trong những mốc thời gian quan trọng đối với trẻ, chính vì vậy các mẹ cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm cho trẻ trong giai đoạn này. Sau đây là 4 cách làm bánh đơn giản cho trẻ ăn dặm.
1. Cá !important;ch làm bánh bí đỏ nhân phô mai
Bí !important; đỏ và phô mai là hai thực phẩm giàu dưỡng chất có lợi cho sự phát triển cả về trí não lẫn thể chất của trẻ. Chúng có thể được xem là thực phẩm lý tưởng cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Việc kết hợp cả hai làm thành bánh sẽ đem lại cho trẻ sự mới mẻ thay vì kiểu ăn như thường lệ.
Nguyê !important;n liệu: bí đỏ, bột nếp, phô mai, lòng đỏ trứng.
Cá !important;ch thực hiện:
- Bí !important; đỏ cắt nhỏ hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
- Cho bột nếp và !important;o hỗn hợp bí đỏ trộn đều, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào.
- Đổ bột ra thớt, nhồi cho đến khi bột khô !important;ng còn dính tay.
- Chia bột thà !important;nh các phần bằng nhau, nhấn dẹp, cho phô mai đã cắt nhỏ vào chính giữa và vo tròn.
- Thoa dầu lê !important;n khuôn, cho bột vào khuôn nhấn chặt.
- Để lê !important;n bếp hấp tầm 20-25 phút.
2. Cá !important;ch làm bánh flan đơn giản
Với đặc tí !important;nh mềm, béo của trứng và hương vị ngọt ngào của caramel, bánh flan là một trong những loại thức ăn phù hợp để bé lần đầu làm quen với việc ăn dặm. Thay vì lo lắng về chất lượng của các sản phẩm bày bán bên ngoài, các mẹ có thể tự làm tại nhà