Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Trứng gà |
10 quả |
Đường cát |
30g |
Sữa tươi |
2 bịch (440g) |
Sữa đặc |
1 hộp (380g) |
Nước sôi |
1 hộp sữa (400ml) |
Vani |
1 ống |
Bí đỏ (bí ngô) |
Một quả (bí hồ lô), và một phần nhỏ làm nhân |
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế bí
- Bí đỏ rửa sạch vỏ
- Dùng dao sắc cắt phần cuống bí, tách rời ra như cái nắp. Hoặc cầu kì hơn bạn có thể dùng dao khoét nắp hình răng cưa sẽ đẹp hơn.
- Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
- Do trái bí khó chín hơn bánh flan nên bạn cần hấp trái bí trước 15 phút.
- Miếng bí rời, cắt hạt lựu và luộc qua cho mềm
Sơ chế bí
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan
- Đổ sữa đặc ra âu, cho nước sôi vào, khuấy tan. Cho thêm sữa tười vào khuấy đều. Để nguội một chút rồi tiếp tục cho đường và vani vào khuấy đều.
- Đập trứng ra tô, dùng đũa khuấy cho tan. Lưu ý khuấy nhẹ tay và khuấy theo 1 chiều để hỗn hợp không bị nổi bong bóng, sẽ làm rỗ bánh. Đổ hỗn hợp trứng vào sữa, dùng rây để lọc bỏ phần lòng trắng còn lơn cợn.
- Đổ hỗn hợp trên và bí thái hạt lựu vào quả bí.
Cho nguyên liệu bánh flan vào quả bí
Bước 3: Hấp cách thủy
- Hấp cách thủy bánh flan bí đỏ, thời gian hấp khoảng 40 – 60 phút, lửa không được lớn, lâu lâu bạn mở ra kiểm tra để tránh nước rớt vào sẽ bị rỗ và xem mặt bánh đã se đặc lại chưa. Nếu lấy tăm kiểm tra, nếu không bị dính bánh là bánh đã chín.
- Để bánh nguôi, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng rồi hãy dùng nhé.
Mùi của bí ngô hòa quyện vào bánh flan làm cho mùi thơm của bánh rất quyến rũ, khi cắn vào lớp bánh mềm được bao bọc bởi vỏ dẻo của bí sẽ có cảm giác tuyệt ngon, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê li cho coi @_@
Chúc các mẹ thành công!