" !important;Tết này vẫn giống Tết xưa vẫn chăm làm Bánh Quy Bơ làm quà"
Công thức Bánh Quy Bơ này đơn giản dễ làm, ai cũng làm được, nguyên liệu dễ có nữa , mà thành phẩm bánh xốp thơm bơ , ăn không bị bột hay quá ngọt làm ngấy bánh. Thêm tách trà nữa là ngày Tết ấm đủ thi vị.
Mà !important; cực kì xinh xắn và ý nghĩa khi tự tay làm một hộp bánh quy như thế này .
Bạn nào thấy hay có thể tham khảo công thức Bánh Quy Bơ để làm bánh quy cho Tết này nha, bánh này mẹ có thể làm cho con ăn dặm luôn nhé
NGUYÊ !important;N LIỆU
– 400 gram bột mì đa dụng.
– 250 gram bơ lạt, để nhiệt độ phòng.
– 250 gram đường bột
– 10gram bột sư tử ( không có không sao nhé)
– 2 lòng trắng trứng gà.
– 20ml kem sữa tươi
– 5ml vani.
– 5 gram bột trà xanh , nếu làm bánh quy trà xanh
– một số mứt trang trí: mứt dứa, mứt dâu, hoặc socola nhé
CÁ !important;CH LÀM:
1. Bật lò nướng cho nóng, hẹn giờ 15 phút nhiệt độ 200 độ.
2. Cho bơ đã để nguội về nhiệt độ phòng vào âu, đánh đều bằng máy đánh trứng, cho tiếp đường bột vào , đánh khoảng 5 phút cho thêm 20ml kem sữa tươi vào ( có thể thay thế 20ml sữa tươi nhé)
3. Lần lượt chia 2 lòng trắng trứng gà thành 3 lần cho vào. Tiếp tục dùng máy đánh thêm 2 phút
3. Rây Bột mì vào và đánh hỗn hợp bằng máy cho mịn, dùng cây vét trộn tay thêm cho đều.
5. Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem, chọn đui tạo dáng bánh bạn muốn , nhấn bột vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến,
Bơm mứt dứa hoặc socola vào giữa nhuỵ bánh để trang trí nếu thích nè.
6. Cho bánh vào lò nướng, nướng chế độ 2 lửa 200 độ trong 5 phút đầu tiên và giảm xuống 150 độ nướng tiếp trong 10-12 phút nữa thấy bánh vàng đều chân & vàng nhẹ lên mặt bánh là được nhé (tuỳ vào công suất lò nướng mỗi loại khác nhau nhiệt độ chỉnh cho phù hợp nhé)
7. Bánh vàng, cho ra rack để nguội sẽ cứng giòn và vàng hơn lúc mới nướng xong . Sau đó, cất vào lọ thủy tinh hoặc hộp thiếc hoặc cho vào từng túi kiếng nhỏ hàn kín để ngoài dùng dần nhé
Chúc các bạn thành công và có một cái Tết thật ấm áp bên gia đình