* Nguyê !important;n liệu:
-
100 gram gạo thơm
-
2 quả trứng gà !important;
-
Lá !important; rong biển
-
2 câ !important;y xúc xích
-
Rau xà !important; lách, xì dầu hoặc nước mắm
* Sơ chế nguyê !important;n liệu:
-
Dù !important;ng gạo nấu thành cơm chín.
-
Lấy 1 quả trứng gà !important; luộc chín, còn 1 quả thì chiên vàng . Lưu ý phải tráng trứng thật mỏng để có được bento đẹp mắt nhất.
-
Xà !important; lách rửa sạch, vẩy nước và để ráo.
* Chế biến nguyê !important;n liệu:
-
Lấy khoảng 3 thì !important;a cơm nóng trộn cùng 1-2 thìa cà phê xì dầu. Dùng găng tay tiện lợi trộn đều xì dầu với cơm nóng, sau đó nặn thành hình tròn dễ thương để làm hình mặt gấu. Phải đảm bảo rằng cơm trộn với xì dầu tạo thành màu nâu nhạt, không quá đậm màu sẽ khiến cho cơm bị mặn khó ăn mẹ nhé, hơn nữa trẻ cũng chỉ nên ăn nhạt thôi. Làm thêm 2 tai bằng cơm cho hình mặt gấu.
-
Mẹ dù !important;ng dao sắc hoặc kéo, cho trứng tráng ra, cắt thành hình tai và mũi để làm tai cùng mũi cho mặt gấu này. Dùng trứng đã cắt đặt lên phần tai đã nặn bằng cơm.
-
Đối với những bé !important; không thích ăn xì dầu hoặc dị ứng thì mẹ có thể thay thế bằng một chút xíu nước mắm ngon nhé.
Mẹ cũng có !important; thể dùng cơm và rong biển làm bento hình gấu trúc dễ thương cho con
-
Với một số bé !important; không thích gấu, sợ gấu thì cũng không nên dùng hình mặt gấu để làm bento nha mẹ. Hãy tạo cho bé sự hứng khởi bằng những hình bento mà bé thích. Có như vậy bé sẽ ăn nhiều cơm, thích ăn cơm mẹ nấu hơn hết.