Cá !important;ch chế biến Bồ câu hầm hạt sen
  !important; Sơ chế chim bồ câu
Nếu sử dụng chim bồ câ !important;u còn sống, sau khi mua về, các bạn vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt.
Sau đó !important; tiến hành rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước và để ráo. Sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt chim bồ câu làm 4 miếng.
Cho tiếp và !important;o phần bồ câu 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt. Ướp thịt chim khoảng 20 - 30 phút cho thấm đều.
Cá !important;ch sơ chế chim bồ câu không tanh:
- Bạn có !important; thể hơ phần thịt bồ câu trên lửa. Làm như vậy da chim bồ câu sẽ giòn và thịt hầm dậy mùi thơm.
- Ngoà !important;i ra, bạn cũng có thể chần sơ bồ câu qua nước sôi kèm 1 chút rượu trắng. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả
- Đầu tiê !important;n bạn cần phải ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 - 80 độ C khoảng 7 - 10 phút cho nấm nở ra.
- Sau đó !important; dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.
-
Sơ chế cá !important;c nguyên liệu
Nấm hương bạn cần ngâ !important;m trước khoảng 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó bạn cắt cuống, chẻ đôi và để nấm ráo nước.
Về phần hạt sen, bạn có !important; thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.
Đối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi cá !important;c bạn tách vỏ, tách nhị, rửa sạch tránh làm đắng hạt nếu còn nhị vương lại.
Đối với loại sen khô !important; trong siêu thị: bạn cần ngâm nước tầm 5 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.
Ớt sừng cắt lá !important;t.
-
Hầm bồ câ !important;u
Bắc nồi lê !important;n bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho phần hạt sen vào xào sơ khoảng 2 phút.
Sau đó !important; cho thịt chim vào xào chung đến khi săn lại.
Tiếp tục cho thê !important;m 500ml nước lọc (hoặc nước dừa) vào, đậy nắp và hầm trong khoảng 15 phút.
Sau khi được 15 phú !important;t bạn mở nồi ra, cho thêm nấm hương vào hầm thêm 45 phút nữa là hoàn thành. Cho ra tô, trang trí cho đẹp mắt
-
Thà !important;nh phẩm
Bồ câ !important;u hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng với hạt sen ngọt bùi, béo béo, thịt bồ câu săn chắc ngon ngọt. Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho các bà bầu và trẻ nhỏ. Hãy thử áp dụng công thức này và cùng thưởng thức ngay nhé!