|
Đâ !important;y là món ăn sáng rất ngon và bổ dưỡng. |
Cá !important;ch 1
Nguyên liệu
500g bún tươi
300g tô !important;m sú
300g mực ống  !important;
200g chả cá !important;
2 miếng đậu hủ  !important;
2000ml nước hầm xương  !important;
30g nấm hương  !important;
1 mớ cải ngọt  !important;
1 trá !important;i cà chua
Hạt nê !important;m
Nghệ  !important;
Mắm  !important;
Tiê !important;u
Cá !important;ch nấu bún hải sản:
Tô !important;m mực mua về làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm ngâm nở, cải nhặt rửa sạch.
Đậu hủ, chả cá !important; cho vào chảo dầu chiên vàng.
Bắc nồi nước hầm xương lê !important;n bếp nấu sôi cho tôm, mực vào luộc chín rồi vớt ra tô đá để tâm được giòn.
Mực cắt miếng vừa ăn sau đó !important; bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh mắm.
Cho nấm và !important;o nồi nước lèo nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm, bột nghệ vào cho vừa vị.
Bắc một nồi nước nhỏ lê !important;n bếp trần qua rau cải cho chín tái sau đó trần bún qua nước sôi rồi xé tới cho ra bát.
Cho chả cá !important;, mực, tôm, cà chua cắt lát vào tô bún.
Cho đậu hủ,  !important;cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào tô.
Rắc thê !important;m chút tiêu lên trên bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
Cá !important;ch 2
Nguyê !important;n liệu:
|
Cá !important;ch chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. |
+ 400g bú !important;n
+ 200g tô !important;m tươi
+ 300g mực ống
+ 200g chả cá !important;
+ 2 miếng đậu hũ
+ 2 lí !important;t nước xương ống hầm
+ Nấm hương
+ 1 mớ cải ngọt
+ 1 trá !important;i cà chua
+ Gia vị: hạt nê !important;m, mắm, nghệ, tiêu
Cá !important;ch làm
1. Bước đầu tiê !important;n để làm món bún hải sản là bạn rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt.
2. Chả cá !important;, đậu phụ bạn rán vàng đều.
3. Bạn đun sô !important;i nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.
4. Bạn xà !important;o sơ tôm mực với chút mắm và tiêu với lửa to.
5. Cho  !important;nấm hương vào nước dùng, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn.
6. Bú !important;n bạn chần sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. Khi ăn chan nước dùng nóng.