!important;Mứt thơm dẻo ngọt (mứt dứa)
Có !important; vẻ mứt thơm đã quá quen thuộc với các bà nội trợ không chỉ riêng khi dịp Tết đến rồi đúng không? Thế nhưng cách làm mứt thơm dẻo ngọt này có biến tấu chút xíu thay vì xay nhuyễn thì bạn để từng lát thơm sên đường. Không chỉ đẹp mắt mà đây còn là món tráng miệng có chứa nhiều vitamin, tăng sức đề kháng cơ thể. Mứt được làm tại nhà nên thời gian bảo quản ít không như khi mua ngoài tiệm, nhưng lại đảm bảo an toàn sức khỏe hơn!
Nguyê !important;n liệu làm Mứt thơm dẻo ngọt
- 700g Thơm (dứa)
- 1 muỗng cà !important; phê Muối
- 150g Đường trắng
Hướng dẫn là !important;m Mứt thơm dẻo ngọt
- Thơm gọt bỏ vỏ và !important; mắt cắt khoanh tròn hơi dày, đục lấy lõi chính giữa. Ngâm thơm vào âu có pha 1 lít nước lạnh với muối 15-20 phút, sau đó vớt thơm ra để ráo.
- Cho thơm và !important; đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan. Bắc chảo thơm lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.Tiếp tục sên và trở thơm cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát thơm thì tắt bếp.
- Gắp mứt thơm xếp ra vỉ để 1 lú !important;c cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ.
-  !important;Mứt thơm không chỉ ăn tráng miệng mà còn chứa nhiều vitamin, tăng sức đề kháng cơ thể.
Mứt gừng thơm dẻo ngọt (mứt gừng dứa)
Nghe thấy  !important;mứt gừng có vẻ quen tai và bạn nghĩ đến những lát gừng được sấy khô cùng với đường đúng không? Thay vì đó bạn hãy làm mới bằng những củ gừng tươi được cắt sợi, ngào cùng đường dẻo ngọt. Mà đặc biệt mứt gừng còn được kết hợp cùng với thơm hạt lựu cho ra món mứt gừng thơm ngon vừa lạ miệng. Với màu sắc bắt mắt thì món mứt gừng sẽ góp phần làm đẹp và may mắn trong khay bánh ngày Tết nè!
Nguyê !important;n liệu làm Mứt gừng thơm dẻo ngọt
- 400g Gừng
- 1/4 trá !important;i Thơm (dứa)
- 300g Đường trắng
- 1 muỗng cà !important; phê Nước cốt chanh
Hướng dẫn là !important;m Mứt gừng thơm dẻo ngọt
- Gừng gọt sạch vỏ rồi thá !important;i sợi, rửa sạch lại 1 lần nữa và ngâm vào nước muối loãng 5 phút vớt ra, dứa cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy ý.
- Đun 1 nồi nước sô !important;i cùng chút xíu nước cốt chanh rồi cho gừng vào luộc 3-4 phút vớt ra, thay nước mới và luộc lần nữa cho bớt chất cay, thả gừng vào chậu nước lạnh và ngâm gừng khoảng 10 phút cho nguội mới vớt ra để ráo nước.
- Cho gừng, thơm đã !important; được xử lý cẩn thận cùng đường vào tô to trộn đều và ướp gừng khoảng 2 tiếng, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đều nước đường. Cho tất cả vào chảo vặn lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun liu riu, cứ 3-5 phút thì đảo 1 lần đến khi nước đường rút bớt nước và có độ sệt, mứt đã chuyển trong thì tắt bếp.
- Chờ mứt nguội cho ra đĩa là !important; có thể mang ra mời khách thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín dùng dần.
Mứt gừng thơm dẻo ngọt với những củ gừng tươi cắt sợi, ngà !important;o đường cùng thơm cắt nhỏ hạt lựu cho món mứt dẻo thơm, vàng vàng bắt mắt, đem đến nhiều may mắn cho ngày Tết.
  !important;Mứt bí đao thơm ngọt
Thời gian gần đâ !important;y nhiều người ưa chuộng làm mứt tại nhà, và tận dụng những nguyên liệu tự nhiên đầy dưỡng chất như bí đao để làm mứt. Mứt bí đao với tác dụng làm đẹp da, lại thơm ngọt giòn sần sật hấp dẫn không biết bao chị em, tuy nhiên bí đao khi làm mứt có chút “khó nhằn” hơn các loại mứt khác. Nhưng không sao, hãy cứ yên tâm vì đã có từng bước làm món mứt bí đao thơm ngon xuất sắc dưới đây rồi!
Nguyê !important;n liệu làm Mứt bí đao thơm ngọt
- 1,5kg Bí !important; đao
- 400g Đường trắng
- 1 muỗng canh Vô !important;i bột
- 1 muỗng cà !important; phê Nước hoa bưởi
Hướng dẫn là !important;m Mứt bí đao thơm ngọt
- Hò !important;a tan vôi bột với 1,5 lít nước lạnh, lọc lấy nước vôi trong. Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay hay miếng vuông tùy ý. Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm.
- Qua thời gian nà !important;y, đổ bí đao ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô, mình phơi khô trong nắng nóng 4-5 tiếng (giai đoạn này khá quan trọng).
- Cho đường và !important; nước lạnh vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ cho bí chín. Khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra chỗ thoáng gió phơi 4 tiếng.
- Tiếp theo cho đường cò !important;n lại vào nồi cùng với nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp.
- Trải mứt bí !important; ra khay để nơi có gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn. Với cách làm mứt bí đơn giản như thế này thì các bạn khỏi lo món mứt đãi Tết của nhà mình nữa.
  !important;Mứt cà rốt truyền thống
Bê !important;n cạnh mứt bí đao, mứt cà rốt cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Mứt cà rốt truyền thống với những miếng cà rốt cắt lát hay tỉa hoa theo ý thích được sên khô, lớp đường áo bột ngoài cà rốt. Màu vàng cam đặc trưng, vị ngọt nhẹ, lại giòn giòn tạo điểm nhấn đặc biệt trên khay bánh kẹo đã khách, bên cạnh đó mứt cà rốt này bạn có thể bảo quản trong hộp kín để lâu dài được.
Nguyê !important;n liệu làm Mứt cà rốt truyền thống
- 1kg Cà !important; rốt
- 500g Đường trắng
- 2 muỗng canh Vô !important;i bột
- 1 muỗng canh Phè !important;n chua
Hướng dẫn là !important;m Mứt cà rốt truyền thống
- Cà !important; rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng tròn hoặc vuông vừa ăn. Hòa vôi bột với 1,5 lít nước rồi lấy phần nước trong để ngâm cà rốt khoảng 30 phút. Vớt cà rốt ra rửa sạch lại với nước cho hết mùi vôi.
- Đặt nồi nước hò !important;a phèn chua lên bếp để sôi, sau đó cho cà rốt vào chần khoảng 2 phút rồi đổ ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.
- Trộn cà !important; rốt đã ngâm với đường, để yên khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết. Khi đường tan hết, cho cà rốt lên chảo sên trên lửa vừa.
- Khi thấy mứt sô !important;i để khoảng 5 phút, nước đường bắt đầu sánh thì vặn lửa ở mức độ nhỏ nhất. Lúc này đảo nhanh tay và đảo liên tục, khi thấy đường kết tinh, bám đều mặt miếng mứt, đảo cho mứt cà rốt khô hẳn thì tắt bếp. Tiếp tục đảo để cho mứt cà rốt khô hẳn.
- Khi mứt thật nguội thì !important; cho vào túi buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần.
-  !important;Mứt cà rốt có thể bảo quản kín dùng dần lâu dài.