Chuẩn bị nguyên liệu làm canh thịt viên nấu nấm:
– 100g giò sống, 100g thịt nạc vai xay
– 200g nấm kim châm
– 2 quả cà chua
– Vài cọng hành, chút rau mùi
– 1 quả chanh (tùy thích)
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối.
Các bước thực hiện món canh thịt viên nấu nấm:
Bước 1:
Hành thái khúc
– Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt múi cau.
Cà chua thái miếng
– Rau mùi nhặt rửa sạch.
– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo.
Nấm rửa sạch
Bước 2: Trộn đều thịt xay, giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu.
– Nặn thành từng viên tròn vừa ăn.
Thịt được viên tròn
Bước 3:
– Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm thì trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.
Bước 4:
– Khi cà chua mềm và hơi nát thì bạn đổ khoảng 1 lít nước vào, bật to lửa đun sôi rồi thêm 2 thìa cà phê hạt nêm và bớt xuống lửa nhỏ – vừa.
– Cho thịt viên vào.
Bước 5:
– Đun khoảng 5 phút cho thịt chín thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại và nấm kim châm vào, nấu 2 – 3 phút đến khi nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
Thịt chín cho nấm vào nấu cùng
Bước 5
– Vặn lửa to, thêm hành, mùi đun cho sôi bùng lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng làm món ăn với cơm.
Thành phẩm canh thịt viên nấu nấm
Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có món canh ngon cho bé nhà mình thưởng thức rồi. Chúc bạn ngon miệng với món canh thịt viên nấu nấm này nhé.