Nguyê !important;n liệu làm Chả cốm Hà Nội
  !important;Thịt nạc xay 100 gr
Giò sống 100 gr
Cốm tươi 50 gr
Hành tím băm 4 muỗng canh
Hạt tiêu 1 muỗng cafe
Hạt nêm 1 muỗng canh
Nước mắm ngon 2 muỗng canh
Mẹo chọn mua nguyê !important;n liệu
- Cá !important;ch chọn mua thịt heo tươi ngon
- Mà !important;u sắc: nếu là thịt heo tươi thì sẽ có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Khi cắt miếng thịt sẽ thấy mặt cắt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.
- Độ đà !important;n hồi: lấy ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra. Nếu không để lại dấu tay, miếng thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi; nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì thịt đã ôi thiu, không nên mua nhé!
- Đối với cá !important;c món chả giò, bạn có thể sử dụng loại thịt vừa có mỡ và nạc thịt nạc vai, thịt mông hay thịt ba rọi (thịt ba chỉ) đều được.
- Cá !important;ch chọn mua cốm ngon
- Mà !important;u sắc hạt cốm: Chọn những hạt có màu xanh non chứ không phải là màu hơi vàng hoặc màu xanh mướt của hóa chất.
- Hì !important;nh dáng cốm: Chọn mua những hạt cốm được làm bằng hạt lúa nếp chắc, mỏng và dẻo. Khi chúng ta cắn nhẹ và hạt cốm, ta sẽ cảm nhận được chúng hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát.
Dụng cụ thực hiện:
Nồi chiê !important;n không dầu, tô, giấy nến,...
Cá !important;ch chế biến Chả cốm Hà Nội
1.Trộn thịt với gia vị
Trộn giò !important; sống, cốm tươi, thịt xay cùng nước mắm, hành tím, hạt nêm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn.
Tiếp đó !important; cho phần thịt cốm vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 - 35 phút.
2.Tạo hì !important;nh chả cốm
Bạn cho thịt cốm vừa trộn nhuyễn và !important;o lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình dẹt khổ bằng lòng bàn tay, hay tròn tùy theo ý thích.
Để mó !important;n ăn có hương thơm đặc trưng, dưới nồi hấp, bạn lót một lớp lá sen rồi cho những viên chả viên vào hấp khoảng 10-12 phút là được.
3.Chiê !important;n chả cốm bằng nồi chiên không dầu
Nướng chả  !important;lần một ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 phút. Lần hai bạn chỉnh lại bếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút.
4.Thà !important;nh phẩm
Mó !important;n chả cốm với phần vỏ hơi se lại, nhân vẫn mềm mọng ngọt lành, lẫn vị bùi bùi của hạt cốm. Xứng đáng là món ăn tinh hoa đất thủ đô.