Nguyên liệu làm chè khúc bạch
– Whipping cream : 200ml
– Sữa tươi: 200ml
– Đường: 150g
– Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
– Gelatin: 10g
– Vải tươi: 20 trái
– Bột trà xanh: 5g
– Hạnh nhân lát: 20g
– Nước lọc
Cách làm chè khúc bạch phô mai
Bước 1: Phô mai con bò cười bóc vỏ, cho vào bát, dùng thìa nghiền thật mịn.
Bước 2: Cho 200ml sữa tươi và 200ml whipping cream vào nồi, cho phô mai con bò cười vào, thêm 60g đường, khuấy đều tất cả lên sau đó đun trên bếp ở lửa nhỏ.
Lưu ý: Bạn đừng đun sôi hỗn hợp sữa nhé vì như vậy khúc bạch sẽ không ngon.
Bước 3: Hòa tan bột gelatin với khoảng 20ml nước lọc, để trong 5 phút cho gelatin nở, cho gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết rồi tắt bếp.
Bước 4: Dùng khuôn hình chữ nhật để làm khuôn thạch
– Làm khúc bạch thường: Cho 1/2 hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn, đợi đến khi đông là đạt
– Làm khúc bạch trà xanh: Lấy 5g bột trà xanh hòa tan với khoảng 15ml nước ấm rồi cho vào phần sữa còn lại. Đổ hỗn hợp vào khuôn và đợi đông nhé!
Ở bước này, bạn có thể thay bột trà xanh bằng các loại bột, siro khác để tạo ra hương vị mà mình yêu thích.
Bước 5: Chờ cho hai khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem cất vào tủ lạnh 2 – 3h để khúc bạch đông lại.
Bước 6: Hạnh nhân lát đem rang cho đến khi hạnh nhân vàng giòn đẹp mắt.
Bước 7: Làm nước đường
Cho khoảng 250ml nước với đường vào nồi, đun đến khi đường tan hết, hỗn hợp đặc lại và ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp, bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.
Bước 8: Lấy khúc bạch ở trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra bát, thêm đá, hạnh nhân, nước đường, vải ngâm vào, trộn đều lên và thưởng thức nhé.
Chè có vị ngọt thanh mát, từng viên khúc bạch mềm mịn như tan trong miệng, béo ngậy vị phô mai, ăn kèm với hạnh nhân bùi bùi và vải ngâm giòn sần sật chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần thử đầu tiên.
Chúc các bạn thành công!