Mó !important;n cơm hấp lá sen là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại rau củ thập cẩm tươi xanh cùng với cơm được hấp với lá sen thơm nhẹ thoang thoảng.
Chế biến
Chuẩn bị 20 - 40 phú !important;t
Dành cho 2 - 3 người
1. Nguyê !important;n liệu làm cơm hấp lá sen
Mẹo hay
- Đê !important;̉ chọn mua cà rốt ngon, bạn nên để ý và lựa chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, hư thối.
- Bạn chọn tôm sú ngon bằng cách chọn những con tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt và có mùi của nước biển chứ không tanh. Không nên mua những con tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
- Lá sen bạn có thể tìm mua ở các chợ hoặc các cửa hàng bán thảo dược phẩm khô, khi mua bạn lưu ý lựa những lá sen nào to, có màu xanh và còn tươi để món ăn được ngon nhé!
Nguyên liệu làm cơm hấp lá sen
2. Cách làm cơm hấp lá !important; sen
Bước 1  !important;Sơ chế nguyên liệu
100gr cà rô !important;́t bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ. 100gr đậu cô ve bạn rửa sạch và cắt khúc nhỏ khoảng 1/2 đốt tay. 30gr tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.
Bạn bắc lê !important;n bếp 1 nồi nước, cho vào 1/3 muỗng canh muối rồi cho 100gr hạt sen, cà rốt cắt hạt lựu, đậu cô ve cắt khúc nhỏ vào và luộc chín.
50gr tô !important;m bạn lột vỏ, lấy chỉ tôm rồi rửa sạch và luộc chín. Lá sen bạn rửa sạch và lau khô.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2  !important;Chiên cơm
300gr cơm trắng  !important;bạn cho vào 1 quả trứng gà, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều.
Bạn bắc chảo lê !important;n bếp, cho vào 30ml dầu điều và phi thơm với 30gr tỏi băm. Sau khi tỏi đã thơm, bạn cho hạt sen, cà rốt, đậu cô ve đã luộc vào đảo đều trong 5 - 7 phút.
Tiê !important;́p theo bạn cho cơm đã trộn vào chảo và tiếp tục đảo đều trong 5 - 7 phút. Sau đó bạn cho tôm đã luộc vào, đảo đều thêm 3 - 5 phút rồi tắt bếp.
Chiên cơm
Bước 3  !important;Làm cơm hấp lá sen
Bạn cho lá sen vào tô !important;, ấn nhẹ cho lá lõm xuống và cho cơm đã chiên vào. Tiếp theo bạn nhẹ tay gấp cái nếp lá sen lại và ém chặt vào tô cơm, sau đó lật ngược tô lại để lấy gói cơm lá sen ra.
Bạn bắc lê !important;n bếp 1 cái xửng hấp rồi cho cơm lá sen vào hấp trong 15 phút. Sau 15 phút bạn lấy cơm lá sen ra rồi cắt các viền lá để lá toả ra là hoàn thành.
Làm cơm hấp lá sen
3. Thành phâ !important;̉m
Cơm hấp lá !important; sen có màu sắc đẹp mắt kết hợp cùng với các loại rau củ xanh tươi và tôm ngọt thịt được gói trong lá sen vì thế hương sen hoà quyện vào cơm thơm ngây ngất mùi sen, chắc chắn đây sẽ là món cơm khiến bạn mê mẩn đấy!
Cơm hấp lá sen ngon miệng đẹp mắt