Gỏi bưởi tô !important;m thịt là món khai vị độc đáo: vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với vị thanh ngọt của tôm thịt tạo nên món ngon khó cưỡng, đánh thức mọi giác quan.
I. Chuẩn bị nguyê !important;n liệu:
- 100gr tô !important;m sú
- 100gr mực ống
- 100gr thịt nạc hoặc thịt ba chỉ
- 1 quả bưởi ngọt
- Hú !important;ng lủi, ớt sừng, cà rốt, hành phi, hạt điều, mè rang, nước mắm gỏi, bánh phồng tôm, bánh đa vừng.
II. Hướng dẫn cá !important;ch làm:
Bước 1: Bưởi bó !important;c vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.
Bước 2: Tô !important;m rửa sạch với nước muối, bóc vỏ, rút chỉ đen. Mực sơ chế sạch rồi thái miếng vừa ăn cho vào đĩa, đặt trong xửng đậy nắp kín, cho lên bếp. Hấp cho tới khi tôm mực chín là tắt bếp.
Bước 3: Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chí !important;n. Khi luộc nhớ nêm vào thịt 1 chút muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.
Bước 4: Thịt thá !important;i thành từng sợi nhỏ. Hành tím thái nhỏ.
Bước 5: Đun nó !important;ng dầu, đổ hành vào phi vàng, nhớ giữ lại dầu đã phi hành.
Bước 6: Tỏi, ớt giã !important; nhuyễn với 1 muỗng nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 3 nước : 1 đường : 2 nước mắm; đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt thêm vài giọt chanh.
Bước 7: Rau hú !important;ng quế rửa sạch, thái nhỏ. Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.
Bước 8:   !important;Đổ bưởi vào 1 chiếc tô, thêm tôm, mực, thịt sau đó rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành. Trộn chung tất cả nguyên liệu, rắc đậu phộng lên là món ăn đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!