Kem đậu xanh vừa ngon lại thơm mát, bùi bùi đảm bảo giải khát vô cùng hiệu quả ngày nắng. Cách làm kem đậu xanh không khó, chị em hãy thử nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 50gr đậu xanh nguyên hạt
- 2 thìa bột bắp
- 100gr đường
- 400ml sữa tươi
- 1 gói bột cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- Khuôn kem
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM ĐẬU XANH
Bước 1: Ngâm đậu xanh
Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho hạt đậu nở mềm.
Bước 2: Nấu đậu xanh
Vớt đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu xanh cà vỏ vào nồi cơm điện thêm ít nước ngập đậu và nấu như nấu cơm, khi hạt đậu chín mềm là được.
Còn đậu xanh nguyên hạt thì cho vào nồi áp suất ninh mềm.
Bước 3: Xay nhuyễn đậu xanh
- Sau khi đậu xanh cà vỏ chín cho vào máy xay, thêm 50gr đường rồi xay nhuyễn.
- Còn đậu xanh nguyên hạt sau khi ninh chín thì thêm đường vào đun khoảng 3 phút cho đậu ngấm ngọt là được.
Bước 4: Nấu đậu xanh
Đặt nồi lên bếp đổ 400ml sữa tươi, 50ml nước cốt dừa, 50gr đường vào đun, thêm đậu xanh xay nhuyễn vào rồi khuấy đều cho đậu tan rồi thêm 2 thìa bột năng đã pha loãng vào nồi sữa đậu, khi nồi sữa đậu sôi lăn tăn thì tắt bếp, đợi sữa đậu nguội bớt.
Bước 5: Làm đông lạnh kem đậu xanh
Chuẩn bị một khuôn kem (để kem không bị dính khi lấy kem ra thì nên cho khuôn kem vào tủ đá khoảng 30 phút) sau đó cho một ít đậu xanh nguyên hạt vào trong khuôn rồi từ từ rót sữa đậu vào.
Lần lượt làm vậy hết nguyên liệu. Đậy nắp khuôn kem rồi cho kem vào tủ lạnh đợi 6-8h để kem đông.
Giờ thì có thể thưởng thức kem đậu xanh rồi nhé. Cách làm kem đậu xanh không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm kem đậu xanh thơm mát cho mùa hè theo công thức này!