1. Hướng dẫn là !important;m khoai lang lắc phô mai đơn giản nhất tại nhà
Cá !important;ch làm khoai lang chiên lắc phô mai chưa bao giờ ngừng hot . Công thức làm món ăn vặt cho bé này đơn giản có thể chế biến nhanh ngay tại nhà. Chỉ 20 phút vào bếp, bạn đã có ngay đĩa khoai lang lắc phô mai nóng hổi.
1.1. Nguyê !important;n liệu
- 2 củ  !important;khoai lang
- 2 muỗng canh muối
- 250 gram bột chiê !important;n giòn
- 4 muỗng canh bột phô !important; mai
- 100 ml dầu ăn
1.2. Hướng dẫn cá !important;ch làm khoai lang lắc phô mai
1.2.1. Cá !important;ch sơ chế khoai lang làm bánh không bị thâm đen
- Khoai lang chọn mua những củ cò !important;n tươi, không bị dập nát, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng dài vừa ăn. Khi cắt nên ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng để tránh tình trạng bị thâm đen.
Khoai lang cắt thà !important;nh thỏi dài vừa ăn
- Chuẩn bị một tô !important; nhỏ, cho 250 gram bột chiên giòn vào, đổ 2/3 chén nước lọc để hòa tan.
Lưu ý !important;: Đổ từ từ và khuấy đều tay để bột không bị vón cục và vừa tới, tức không quá loãng cũng không quá đặc.
1.2.2. Cá !important;ch làm khoai lang tẩm bột chiên phô mai
- Khoai lang sau khi ngâ !important;m trong nước muối pha loãng được 5 đến 7 phút, vớt ra rổ ráo nước. Sau đó trút vào hỗn hợp bột vừa khuấy, trộn đều để vỏ ngoài của khoai được áo một lớp bột.
Nhú !important;ng khoai lang vào hỗn hợp bột
- Bắc chảo lê !important;n bếp, làm nóng 100 ml dầu ăn rồi thả khoai vào chiên. Chỉ thả một lượng vừa đủ và chiên với lửa vừa đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó tiếp tục chiên thêm mẻ khác đến khi hết số khoai lang đã chuẩn bị.
- Cho khoai lang vừa chiê !important;n vào hũ hoặc tô thủy tinh, rắc phô mai vào và xốc đều để phô mai áo bên ngoài. Như vậy, cách làm khoai lang lắc phô mai truyền thống đã hoàn thành rồi đấy. Ăn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị giòn ngọt của món ăn vặt này nhé.
Khoai lang lắc phô !important; mai thưởng thức khi còn nóng sẽ cho hương vị giòn ngon hơn
2. Cá !important;ch làm bánh khoai lang lắc phô mai xí muội
Tương tự như  !important;cách làm bánh khoai lang lắc phô mai, ở công thức này bạn chỉ cần cho thêm nguyên liệu xí muội là hương vị trở nên khác hẳn, đậm đà và phong phú hơn.
2.1. Nguyê !important;n liệu
- 650 gram khoai lang
- 80 gram xí !important; muội
- 2 muỗng canh bột phô !important; mai
- 150 gram bột chiê !important;n giòn
- 1/3 muỗng cà !important; phê muối ăn
- 35 gram bột năng
- 1 lí !important;t dầu ăn
2.2. Hướng dẫn cá !important;ch làm khoai lang lắc phô mai xí muội
2.2.1. Luộc khoai lang
- Khoai lang mua về cũng đem rửa sạch, gọt vỏ và !important; cắt thành miếng dài tương tự như con chì. Tiếp đó, ngâm khoai lang vừa cắt trong nước muối pha loãng từ 10 đến 15 phút để không bị thâm đen, rồi vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lê !important;n bếp, cho vào 1 lít nước cùng 650 gram khoai lang đã sơ chế và 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Đun lửa lớn đến khi nước trong nồi vừa sôi thì tắt bếp, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.
Lưu ý !important;: Không luộc quá lâu, tránh làm khoai bị nhũn. Bạn có thể tham khảo cách luộc khoai lang để thực hiện bước này đúng chuẩn nhé.
Sơ chế và !important; luộc chín khoai lang
- Đợi khoai nguội hẳn, dù !important;ng màng bọc thực phẩm bao lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút. Cách này giúp khoai lang lắc khi thành phẩm sẽ giòn ngon hơn.
2.2.2. Cá !important;ch làm khoai lang lắc bột phô mai xí muội chiên giòn
- Chuẩn bị một tô !important; lớn, cho vào 150 gram bột chiên giòn, 35 gram bột năng và 150 ml nước lọc, dùng đũa khuấy cho bột không bị vón cục, sệt lại và tạo thành hỗn hợp đồng nhất là được. Lấy khoai lang trong tủ lạnh ra, cho vào tô bột và tiếp tục trộn đều, làm đến khi tất cả các miếng khoai đều áo bên ngoài một lớp bột thì đạt.
Lăn khoai đều và !important;o bột
Lưu ý !important;: Khi trộn khoai, bạn nên nhẹ tay để không làm khoai lang bị gãy.
- Là !important;m nóng 1 lít dầu ăn, cho khoai lang vào chiên chín, sau đó vớt ra ra giấy ăn cho thấm dầu. Tiếp theo, cho khoai lang vừa chiên vào tô, thêm vào 80 gram bột xí muội và 2 muỗng cà phê bột phô mai, đậy kín nắp và lắc đều để phô mai, xí muội áo đều bên ngoài. Nhớ tranh thủ thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị nhé.
Khoai lang lắc phô !important; mai xí muội ăn cho hương vị cực kỳ đậm đà
3. Bổ sung cá !important;ch làm khoai lang bọc phô mai chiên
Vẫn là !important; hai nguyên liệu quen thuộc, song phô mai ở công thức này sử dụng là phô mai que. Nếu khoai lang mua về để lắc phô mai xí muội còn dư dả nhiều, bạn có thể chế biến theo công thức này nữa nhé. Đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng đâu đấy.
3.1. Nguyê !important;n liệu
- 3 củ khoai lang
- 5 thỏi  !important;phô mai que
- 1 quả trứng gà !important;
- 1/2 ché !important;n bột mì
- 1 ché !important;n bột chiên xù
- 1/4 muỗng cà !important; phê ngò rí
3.2. Hướng dẫn cá !important;ch làm khoai lang bọc phô mai chiên
3.2.1. Trộn bột là !important;m bánh khoai lang bọc phô mai
- Khoai lang chọn lấy những củ có !important; kích thước vừa, không quá nhỏ cũng không quá lớn, rửa sạch và cho vào nồi hấp chín. Sau đó để bớt nóng rồi bóc vỏ, nghiền nhuyễn.
- Phô !important; mai que đem cắt làm đôi, sau đó bọc khoai lang quanh bên ngoài sao cho ôm trọn được thỏi phô mai.
Bọc phô !important; mai que vào bên trong khoai lang
- Cho bột mì !important;, bột chiên xù và trứng gà lần lượt vào 3 bát. Ở bát trứng gà, dùng đũa khuấy đều tay để lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau. Và ở bát bột chiên xù, thêm vào 1/4 muỗng cà phê ngò rí băm. Tiếp theo, nhúng khoai lang lần lượt vào bát bột mì, bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù.
3.2.2. Cá !important;ch làm bánh khoai lang bọc phô mai chiên giòn
- Bắc chảo lê !important;n bếp, làm nóng khoảng 500 ml dầu ăn. Sau đó, bạn từ từ thả khoai lang vào chiên, vặn lửa vừa và đảo đều tay. Thực hiện bước này đến khi các mặt vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
Lăn khoai qua bột và !important; chiên giòn
- Bá !important;nh vừa chiên xong là có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể chấm kèm tương ớt hay sốt mayonnaise đều được. Khoai lang chiên với vỏ ngoài giòn rụm, bọc bên trong là miếng phô mai béo thơm. Hương vị của món ăn vặt làm từ khoai lang này chắc chắn sẽ làm tan chảy trái tim của các tín đồ phô mai.
Mó !important;n khoai này chấm kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ giúp hương vị tăng gấp đôi đấy nhé
Cá !important;ch làm khoai lang lắc phô mai đơn giản nhưng hương vị lại hoàn hảo quá, đúng không nào! Tự tay làm đĩa khoai lang lắc phô mai tại nhà, nhâm nhi cùng với bạn bè, gia đình thì quá đỗi tuyệt vời.