!important; Cách làm mì xào trứng vừa nhanh gọn lại đảm bảo tiêu chí ngon bổ rẻ sau đây sẽ rất có ích cho bạn vào những ngày bận rộn. Với vài nguyên liệu có sẵn trong gian bếp của mình, bạn đã có thể tự tay chế biến một bữa ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong tích tắc. Đặc biệt, đây còn là món ăn sáng thích hợp với cả trẻ em và người lớn. Giờ thì mời bạn cùng vào bếp thực hiện món mì xào trứng dai mềm ngon miệng này nhé.
Mì xào trứng là món ăn có cách làm vô cùng quen thuộc với mọi nhà. Món điểm tâm sáng này đặc biệt phổ biến nhất với những ai từng trải qua quãng đời làm sinh viên đều sẽ từng nếm qua ít nhất một lần. Cùng vào bếp chế biến món mì xào trứng thơm ngon theo các cách làm mì xào trứng bên dưới nhé.
1. Cá !important;ch xào mì với trứng sốt cà chua
Vị chua thanh của cà !important; chua và vị béo ngọt đặc trưng của trứng là sự kết hợp “bất bại” trong tất cả các món canh, món chiên đến món xào. Công thức làm mì xào trứng cà chua sau đây vừa dễ làm lại đặc biệt ngon.
1.1. Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị
- Mì !important; sợi hoặc mì gói
- 2 quả cà !important; chua
- 2 quả trứng gà !important;
- 1 thì !important;a tỏi băm
- Hà !important;nh lá
- Cá !important;c gia vị thông thường
1.2. Cá !important;ch làm mì xào trứng sốt cà chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu:
- Luộc hoặc trụng mì !important; cùng với một ít muối. Thời gian luộc mì theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên bạn nên luộc ít hơn thời gian bình thường để mì không bị quá mềm khi xào.
- Mì !important; vừa mềm thì vớt ra để ráo. Cho thêm một thìa cà phê dầu ăn, trộn đều mì lên để mì không bị dính.
- Cà !important; chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi.
- Trứng gà !important; đập vào bát, cho thêm chút muối, bột ngọt và tiêu.
- Hà !important;nh lá rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi thái nhỏ.
Trứng khô !important;ng nên xào quá lâu sẽ bị khô và mất chất dinh dưỡng.
Bước 2: Xà !important;o mì và trình bày
- Bắc chảo lê !important;n bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho cà !important; chua vào xào trong khoảng 5 phút đầu để cà chua ra nước.
- Khi cà !important; chua đã mềm, hạ lửa nhỏ vừa và cho trứng vào và hành vào. Đảo đều tay để trứng tơi ra.
- Khi trứng vừa chí !important;n tới thì cho mì vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào thêm khoảng 1 phút nữa thì tẳt bếp.
- Cho mì !important; ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trang trí thêm vài cọng ngò rí.
Mì !important; xào trứng cà chua với nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp
2. Cá !important;ch làm món mì gói xào trứng ốp la
Trứng ốp la là !important; món ăn quốc dân của mọi nhà. Kết hợp trứng ốp la cùng mì xào sẽ giúp món ăn có nhiều dinh dưỡng hơn. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chiên trứng từ ốp la tới nửa ốp la hoặc chín.
2.1. Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị
- Mì !important; gói hoặc mì sợi
- 1 quả trứng gà !important;
- Thịt bò !important; băm nhuyễn
- Rau cải
- Cà !important; rốt
- 1 thì !important;a hành tỏi băm
2.2. Hướng dẫn cá !important;ch làm mì xào trứng ốp la
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu:
- Luộc hoặc trụng mì !important; sơ qua, vớt mì ra ngay khi mì vừa mềm để tránh mì bị bở vụn khi xào.
- Cà !important; rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lưu.
- Rau cải nhặt xong thì !important; rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Để phần lá và phần cọng riêng.
- Thịt băm cho và !important;o bát, ướp cùng với ít hành tỏi băm, muối, đường, bột ngọt và một thìa dầu ăn.
Thịt bò !important; không nên xào lâu sẽ bị khô và cứng
Bước 2: Xà !important;o mì và trình bày
- Bắc chảo lê !important;n bếp cùng ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt bò !important; băm vào xào từ chín tái đến vừa chín thì vớt thịt ra một cái bát riêng.
- Cho cà !important; rốt vào chảo xào đến khi vừa mềm thì cho rau và một thìa nước tương vào xào cho rau chín.
- Lần lượt cho thịt bò !important; và mì vào chảo. Xào thêm khoảng 1 phút nữa để mì ngấm gia vị thì tắt bếp và cho mì ra đĩa.
- Cho í !important;t dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì đập trứng vào chảo. Rán trứng ốp la với độ chín tùy theo sở thích của bạn.
- Cuối cù !important;ng, đặt trứng ốp la lên trên đĩa mì xào. Rắc thêm chút tiêu thơm và trang trí bằng vài cọng ngò rí nữa là có thể thưởng thức.
Mì !important; xào trứng kèm thịt bò chứa rất nhiều dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho bữa sáng.
3. Cá !important;ch chế biến món mì cay xào trứng kiểu Hàn Quốc
Mì !important; cay Hàn Quốc rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Nếu ăn mì cay không thì quá “thường” rồi đúng không. Sao bạn không thử kết hợp mì cay xào cùng trứng nhỉ? Vừa bổ dưỡng lại khiến cho hương vị ngon hơn rất nhiều.
3.1. Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị
- 1 gó !important;i mì cay Hàn Quốc
- 2 quả trứng
- Thịt ba rọi
- Hà !important;nh tím
- Tỏi
- Hà !important;nh lá
- Kim chi hoặc củ cải và !important;ng muối
- Cá !important;c gia vị thông thường
3.2. Cá !important;ch làm mì cay xào trứng Hàn Quốc ngon đúng vị
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu:
- Mì !important; Hàn luộc nước sôi khoảng 3 phút thì vớt ra.
- Hà !important;nh tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Thịt ba rọi rửa sạch, cạo phần cặn bẩn trê !important;n bì rồi thái miếng nhỏ. Ướp thịt ba rọi với nước mắm, đường, hành, tỏi và tiêu xay.
Bạn có !important; thể nướng thịt theo nhiều cách như muối nướng hay làm thịt nướng xá xíu.
Bước 2: Nướng thịt ba rọi
- Cho thịt và !important;o lò nướng với nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 20 phút.
- Thịt sau khi nướng xong thì !important; thái lát hoặc thái miếng dày vừa ăn tùy sở thích.
Bước 3: Xà !important;o mì và trình bày
- Bắc chảo lê !important;n bếp, đợi chảo nóng thì cho mì, hành lá cùng gói sốt cay vào. Xào đều các nguyên liệu khoảng 1 phút cho mì thấm gia vị.
- Đập 2 quả trứng và !important;o chảo và nhanh tay đảo đều. Xào đến khi trứng vừa chín thì tắt bếp.
- Cho mì !important; ra đĩa, xếp thịt lên trên và thưởng thức cùng kim chi hoặc củ cải muối.
Mì !important; cay có hương vị hấp dẫn khi kết hợp cùng trứng.
4. Cá !important;ch làm món mì xào trứng rau củ kiểu “eat clean”
Ăn mì !important; mà không muốn bị nóng trong người, vậy thì món mì rau củ eat clean sau đây chính là dành cho bạn đấy. Ngoài các nguyên liệu được liệt kê bên dưới, bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ yêu thích và phù hợp với chế độ ăn của mình.
4.1. Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị
- Mì !important; gạo lứt: 200 gram
- Trứng gà !important;: 1 quả
- Ớt chuô !important;ng: 1 quả
- Cà !important; chua: 1 quả
- Đậu hũ non: 1 bì !important;a
- Xà !important; lách
- Cá !important;c loại gia vị thông thường
4.2. Cá !important;ch làm mì xào trứng eat clean
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
- Ngâ !important;m mì gạo lứt trong nước khoảng 10 phút. Sau đó luộc mì trong nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
- Ớt chuô !important;ng rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ.
- Cà !important; chua rửa sạch rồi thái múi. Xà lách rửa nước muối rồi xả lại bằng nước sạch.
- Đậu hũ non rửa sạch rồi thá !important;i nhỏ.
- Trứng gà !important; luộc chín và bóc sạch vỏ, sau đó bổ múi nhỏ.
Cá !important;ch làm mì xào trứng eat clean vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe
Bước 2: Xà !important;o mì
- Bắc chảo lê !important;n bếp cùng một ít dầu. Đợi chảo nóng thì cho ớt chuông vào xào đến khi mềm.
- Cho mì !important; vào chảo, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà chua vào. Xào khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
- Cho mì !important; ra đĩa, xếp đậu hũ non và trứng luộc lên phía trên là hoàn thành món ăn.
5. Bí !important; quyết để có dĩa mì xào trứng ngon mà không lo bị nóng
- Khi sử dụng mì !important; gói để chế biến món ăn, bạn nên chần mì qua nước sôi dù là làm món xào hay món nước. Phần dầu chúng ta thấy nổi trên nước chần mì là nguyên nhân khiến cơ thể bị nóng.
- Đối với mó !important;n mì xào, bạn chỉ nên trụng mì sơ để mì vừa mềm là được. Không trụng kĩ sẽ khiến mì bị bở và đứt khi xào cùng các nguyên liệu khác.
- Trứng là !important; món ăn rất bổ dưỡng, tuy nhiên để giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng và khiến cho các chất này không bị biến đổi vì nhiệt, bạn chỉ nên chế biến trứng trên lửa trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là chỉ nấu trứng vừa chín là được.
Thê !important;m các loại rau cải vào món mì xào để không bị nóng
Cá !important;ch làm mì xào trứng với nguyên liệu dễ tìm vừa không tốn nhiều thời gian mà còn vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, vào những ngày túi không “rủng rỉnh” tiền mà lại cần một món ngon nhanh gọn đủ dinh dưỡng, thì hãy thử chế biến mì xào trứng theo các công thức bên trên nhé.