Nó !important;i đến hải sản thì chắc ai ai cũng phải thích rồi. Hải sản là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với rất nhiều chất dinh dưỡng và đem lại nhiều công dụng khác nhau. Mỗi cách chế biến khác nhau sẽ đem lại một lợi ích khác nhau. Đối với món hải sản xào chua ngọt sẽ đem đến cho người ăn một cảm giác ngon miệng mà không bị ngán như những món hải sản chế biến theo những cách khác.
I. Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Con mực
&ndash !important; Tôm
&ndash !important; Phi lê cá
- Trá !important;i ớt chuông đỏ
&ndash !important; Nửa củ hành tây
&ndash !important; Gói bột chiên giòn
&ndash !important; Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, tương cà, tương ớt chua ngọt, giấm, đường
II. Cá !important;ch thực hiện
Bước 1: Đối với mó !important;n hải sản xào chua ngọt thì việc chọn thực phẩm tươi sạch là vấn đề quan trọng nhất để tạo nên món ăn ngon. Mực ta nên chọn những con mực tươi ngon, có da sáng. Sau khi mua mực về ta rửa sạch mực sau đó cắt bỏ phần mắt. Ta cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó cho vào tô để chế biến.
Bước 2: Đối với tô !important;m cũng thế, ta nên chọn những con tôm mắt sáng, tươi để chế biến. Tôm ta đem đi rửa sạch sau đó lột vỏ và bỏ phần chỉ đen trên thân tôm.
Bước 3: Đối với cá !important; thì ta cũng đem đi rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô để chế biến.
Bước 4: Ta tiến hà !important;nh sơ chế phần rau củ. Hành tây sau khi mau về ta đem lột sạch vỏ sau đó rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ. Ớt chuông ta đem rửa thật sạch sau đó lọc bỏ phần hột, phần vỏ ta đem đi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 5:Ta chuẩn bị một tô !important; bột chiên giòn. Cho chảo lên bếp với một ít dầu, sau đó để cho dầu sôi ta lấy phần hải sản đã sơ chế như mực, tôm cá lăn đều qua phần bột chiên giòn sau đó cho vào chảo chiên cho vàng đều. Chiên cho đến khi hải sản chín thì ta vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 6: Ta tiến hà !important;nh chế biến nước sốt cà chua bằng cách trộn đều 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 2 muỗng canh giấm. một ít đường, một ít nước mắm, hạt nêm. Sau đó ta trộn đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau cho hòa tan để tạo nên nước sốt.
Bước 7: Ta cho chảo dầu lê !important;n bếp với một ít dầu, cho dầu sôi sau đó cho phần tỏi băm vào phi cho thơm, ta cho tiếp hành tây và ớt chuông đỏ vào xào cho chín. Khi đó ta cho phần hải sản lăn bột chiên vào xào chung với hành tây và ớt. Khi đó ta cho nốt phần nước sốt vào chảo để trộn đều cho đến khi thấm vị.Như thế là món hải sản xào chua ngọt của chúng ta đã hoàn thành. Khi đó ta tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa.
Ta cho hải sản xà !important;o chua ngọt ra đĩa. Để cho món ăn thêm phần bắt mắt thì ta trang trí vào đó một ít rau thơm và vài lát ớt cho đẹp mắt. Tính thẩm mỹ cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn.
Với cá !important;c bước chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có một đĩa hải sản xào chua ngọt ngon đúng điệu rồi, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mùi vị chua chua ngọt ngọt cùng với hải sản đã chiên qua bột đã tạo nên một món ăn ngon đúng điệu. Với một món ăn ngon như thế này thì các bạn đừng nên bỏ lỡ, hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức để cho bữa ăn gia đình thêm ngon, thêm ấm cúng.
Chú !important;c các bạn có 1 bữa ăn ngon miệng!