Cá !important;ch nấu mì Ý sốt bò bằm
Có !important; thể nói, trong các cách làm mì Ý thì công thức làm mì Ý sốt bò băm chính là công thức đảm bảo tiêu chuẩn “dễ ăn - dễ làm” nhất. Đây cũng là loại mì Ý tiêu chuẩn thường được thấy trong các bữa ăn của mỗi gia đình đến từ “đất nước hình chiếc ủng”.
Nguyê !important;n liệu
- Mì !important; Ý (loại có sợi dài)
- Thịt bò !important; xay/băm nhuyễn - 100g đến 200g
- Hà !important;nh tây - ⅓ củ
- Tỏi - 2 củ (tù !important;y khẩu vị)
- Ớt tươi
- Hoa hồi
- Dưa chuột - 1 đến 2 quả
- Gia vị bao gồm: dầu ăn, hạt tiê !important;u, muối, bột nêm, đường
Cá !important;ch làm mì Ý sốt bò bằm
Bước 1: Sơ chế cá !important;c nguyên liệu
- Thịt bò !important; trước khi cho vào bát cần được rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó bạn hãy ướp thịt với những gia vị bao gồm: muối, đường, bột nêm - mỗi loại ½ thìa cà phê, cùng với một chút hạt tiêu.
- Cà !important; chua 5 quả to hãy rửa sạch, lọc hạt sau đó sử dụng máy xay để đánh nhuyễn.
- Rửa sạch hà !important;nh tây, lột vỏ sau đó băm nhỏ.
- Tỏi rửa sạch, bó !important;c vỏ sau đó băm nhỏ.
- Dưa chuột rửa sạch, cắt và !important; thái lát vừa ăn.
- Rửa rau thơm, rau mù !important;i, cắt bỏ phần rễ.
Bước 2: Luộc mì !important;
Để mì !important; chín mềm, đậm đà và không bị dính vào nhau, trong lúc luộc cùng 2 lít nước bạn hãy cho vào nước luộc mì dầu ăn 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê. Luộc trong vòng 10 đến 15 phút tùy từng loại mì (chi tiết xem trên bao bì) Sau thời gian trên, khi mì chín hãy nhanh tay vớt mì để vào rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chế biến nước sốt
- Phi thơm tỏi trê !important;n chảo nóng già dầu ăn.
- Tiếp tục cho hà !important;nh tây vào đảo đều tay, đến khi hành tây đổi màu thành màu trắng hơi trong.
- Tiếp đến đổ sốt cà !important; chua đã xay trước đó vào cùng một chút muối cho đậm đà.
- Đảo đều tay đến khi sốt cà !important; chua sệt lại thì tiếp tục cho thịt bò băm vào.
- Nê !important;m gia vị cho vừa ăn, đợi đến khi thịt bò chín là nước sốt bò băm đã hoàn thiện.