Cá !important;ch làm nem rán Hà Nội đơn giản
Nguyê !important;n liệu
- 300g thịt băm
- 50g miến rong
- 200g su hà !important;o
- 100g cà !important; rốt
- 100g hà !important;nh tây
- 2 quả trứng gà !important;
- 30 cá !important;i bánh đa nem
- 3 câ !important;y mộc nhĩ
- 10 câ !important;y nấm hương
- 1 củ hà !important;nh khô
- ½ !important; củ tỏi
- 1 trá !important;i ớt
- Gia vị: Nước mắm, tiê !important;u xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường
Cá !important;c bước làm
Sơ chế nguyê !important;n liệu
Cho miến rong và !important;o ngâm trong bát nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, vớt để trên rổ cho ráo, cắt thành khúc ngắn khoảng 1 đốt ngón tay.
Cho mộc nhĩ ngâ !important;m trong bát nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch, vắt khô. Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần gốc. Cắt mộc nhĩ, nấm hương thành sợi rồi băm nhỏ.
Gọt vỏ su hà !important;o, cà rốt, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
Bó !important;c vỏ hành khô, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
Cho tất cả nguyê !important;n liệu trên vào trong bát lớn cùng thịt băm, đập 2 quả trứng vào cùng.
Bó !important;c bỏ vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ. Nhặt cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ.
Trộn đều nhâ !important;n nem
Trộn đều cá !important;c nguyên liệu trong bát, nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm. Cách làm nem rán miền Bắc ngon là bạn trộn đều phần nhân với gia vị và ướp trong vòng khoảng 10 phút.
Trộn đều các nguyên liệu cùng gia vị, ướp trong vòng khoảng 10 phút
Gó !important;i nem
Trải bá !important;nh đa nem lên mặt phẳng (đĩa, thớt…), cho ít phần nhân nem vào giữa rồi ép 2 mép, cuộn tròn. Làm tương tự cho đến khi hết số nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó.
Cho nguyê !important;n liệu làm nem rán vào giữa bánh đa nem gói sao cho đẹp mắt
Rá !important;n nem
Bắc chảo dầu lê !important;n bếp đun sôi. Cho lần lượt từng cuộn nem vào rán trong chảo dầu.
Đảo nhẹ để nem chí !important;n đều các mặt. Khi nem rán chuyển sang màu vàng đẹp mắt, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Cho cuộn nem và !important;o rán trong chảo ngập dầu
Cá !important;ch pha nước chấm nem rán
Cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước lọc và !important;o bát, khuấy đều.
Cho tỏi, ớt băm và !important;o bát nước chấm, khuấy đều là hoàn thành cách làm món nem rán tại nhà.
Thưởng thức nem rá !important;n kèm với nước chấm vừa pha
Một số lưu ý !important; trong quá trình thực hiện
Kinh nghiệm là !important;m nem rán ngon
Khi là !important;m món nem rán, bạn nên chọn phần thịt có cả nạc lẫn mỡ như ba chỉ, nạc vai, thịt phần mông.
Cá !important;ch làm nem rán không bị vỡ đơn giản được nhiều người áp dụng là không nên gói nem quá chặt tay.
Bạn có !important; thể vẩy lên trên bề mặt bánh đa ít giấm để tránh trường hợp bánh đa bị rách khi gói.
Linh hoạt điều chỉnh số lượng nước chấm, tuy nhiê !important;n bạn cần đảm bảo giữ đúng tỉ lệ 1:1:1:5 theo thành phần nước mắm, giấm, đường, nước lọc.