Siro chanh leo
Hình ảnh: Món siro chanh Leo
Nguyên liệu:
- 600 ml nước lọc
- Đường phèn
- Dụng cụ: Rây lọc, chai đựng siro chanh leo, dao, thìa, nồi inox …
- 4 quả chanh leo
Cách làm:
- Đập nhỏ hoặc xay mịn đường phèn
- Cắt đôi chanh leo, nạo lấy ruột để ra bát
- Cho vào bát 300 ml nước lọc, khuấy đều, rồi lọc qua rây
- Tiếp tục cho thêm vào tô 200 ml nước lọc rồi khuấy đều, lọc qua rây
- Cho 100 ml nước vào toàn bộ phần nước chanh leo vừa lọc
- Lọc phần nước trên qua rây để thu được hoàn toàn nước chanh leo đã tách bỏ hạt
- Cho nước chanh leo vào nồi đun sôi
- Thêm đường phèn khi nước sôi, khuấy đều, vặn lửa nhỏ để nhiệt độ của lửa giúp cho đường tan hết và hòa quyện với nước chanh dây
- Tắt bếp, để nguội rồi cho nước siro chanh dây vào chai bảo quản trong tủ lạnh
Nước siro chanh dây có màu vàng đậm, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, chua nhẹ, sẽ càng thêm hấp dẫn nếu bạn thưởng thức cùng đá bào.