Thịt gà !important; là loại thịt phổ biến được nhiều bé yêu thích, có hàm lượng calo và chất béo thấp nhưng cung cấp lượng protein dồi dào. Có rất nhiều cách làm món thịt gà cho bé ăn cơm, tuy nhiên các mẹ cần lưu ý chế biến như thế nào để giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng của thực phẩm nhất. Dưới đây xin gợi ý 7 cách làm món thịt gà cho bé ăn cơm ngon và giàu dinh dưỡng.
1. Canh gà !important; hạt sen nấm hương
Nguyê !important;n liệu:
- 100g thịt gà !important;
- 50g hạt sen
- 5 cá !important;i nấm hương
- 1 củ hà !important;nh khô
- Dầu ăn, nước mắm, bột nê !important;m.
Cá !important;ch làm
- Thịt gà !important; rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 1 ít nước mắm, bột nêm và hành khô băm nhỏ. Đảo đều các nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
- Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch. Nấm hương cho và !important;o nước ấm ngâm nở, cắt chân nấm sạch sẽ.
- Đặt nồi lê !important;n bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm, tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại. Đổ nước ngập thịt, đun sôi (vớt sạch bọt và mỡ nổi lên trên) tiếp tục cho hạt sen và nấm hương vào đun sôi lại, rồi giảm lửa liu riu để thịt gà và hạt sen chín nhừ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
2. Cá !important;ch làm món thịt gà sốt cam
Nguyê !important;n liệu:
- 200g thịt gà !important;
- 1 quả trứng gà !important;
- 20g bột ngô !important;
- 1 quả cam
- Dầu ăn, nước mắm, đường, tỏi
Cá !important;ch làm:
- Thịt gà !important; rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Trứng cho và !important;o tô đánh lên, rồi cho bột ngô và ít nước mắm vào trộn đều thành hỗn hợp bột mịn, sau đó cho gà vào ướp.
- Đổ dầu ăn và !important;o chảo, đun nóng dầu tiếp theo cho gà đã ướp vào chiên đến khi vàng thì vớt ra.
- Cam rửa sạch, vắt lấy nước cốt cam pha với đường, nước mắm nê !important;m nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt, tiếp đó cho ít bột ngô vào đánh tan hoàn toàn.
- Cho 2 muỗng dầu ăn và !important;o chảo phi thơm tỏi băm, đổ nước sốt cam vào chảo đun sôi với lửa nhỏ, rồi xếp gà vào, đun đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
3. Cá !important;ch làm món thịt gà viên rau
Nguyê !important;n liệu:
- 200g thịt ức gà !important;
- 1/2 củ cà !important; rốt
- 1/2 trá !important;i ngô ngọt
- 30g bô !important;ng cải xanh
- Muối, hạt nê !important;m, bột ngô
Cá !important;ch làm:
- Thịt ức gà !important; rửa với nước muối, để ráo, thái nhỏ và xay nhuyễn.
- Bô !important;ng cải xanh rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Đun sôi nước, cho bông cải xanh, cà rốt, ngô ngọt vào luộc chín. Tiếp theo vớt ra xay nhuyễn.
- Trộn đều thịt ức gà !important; và hỗn hợp rau củ nêm chút bột nêm, muối, 1 thìa bột ngô. Ướp khoảng 10 phút để ngấm gia vị, nặn thịt thành những viên tròn vừa ăn.
- Đun nó !important;ng dầu, cho thịt viên vào chảo chiên với lửa nhỏ, đến khi thịt vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu. Để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.
4. Cá !important;ch làm món canh thịt gà măng tây cho bé ăn cơm
Nguyê !important;n liệu:
- 2 cá !important;i đùi gà
- 100g măng tâ !important;y
- Muối, hạt nê !important;m, tỏi
Cá !important;ch làm:
- Đù !important;i gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Măng tâ !important;y bỏ phần gốc, lấy phần non và mềm, rửa sạch và cắt ngắn. Đun sôi nước cho măng tây vào luộc sơ cho bớt mùi hăng sau đó vớt ra.
- Đặt chảo lê !important;n bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, tiếp theo cho thịt vào xào chín, sau đó cho nước vào đun sôi khoảng 10 phút thì cho măng tây vào nấu cùng, đến khi chín thì cho ít hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
5. Cá !important;ch làm món thịt gà chiên xì dầu
Nguyê !important;n liệu:
- 200g ức gà !important; hoặc đùi gà
- Hà !important;nh tím, tỏi
- Nước mắm, nước tương, mật ong, nước cốt chanh
Cá !important;ch làm:
- Thịt gà !important; rửa sạch, để ráo cho vào bát sau đó cho tỏi và hành băm vào cùng 1 muỗng nước tương và 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng mật ong, 1/3 muỗng nước cốt chanh. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lê !important;n bếp, đun nóng dầu cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt gà vào áp chảo và đảo đều với lửa vừa, đến khi thịt vàng đều. Cuối cùng cho nước ướp gà vào rim đến khi sệt lại. Tắt bếp, múc ra chén cho bé ăn cùng cơm.
6. Cá !important;ch làm món thịt gà xào rau củ cho bé ăn cơm
Nguyê !important;n liệu:
- 100g thịt ức gà !important;
- Ngô !important; bao tử, cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ xanh
- 1 lò !important;ng đỏ trứng gà
- 1 muỗng bột bắp
- 1 muỗng canh sữa tươi
Cá !important;ch làm:
- Cà !important; rốt gọt vỏ, ngô bao tử, súp lơ xanh rửa sạch cắt hạt lựu.
- Gà !important; rửa sạch với nước muối loãng, cắt nhỏ.
- Lò !important;ng đỏ trứng gà đánh tơi, cho bột bắp và 1 muỗng canh sữa tươi vào trộn đều. Tiếp đó cho thịt gà vào thêm chút nước mắm, trộn đều lại lần nữa.
- Đun sô !important;i nước, cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô bao tử, súp lơ vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho í !important;t dầu ăn vào chảo, đun nóng cho hành băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào xào săn. Đổ rau củ đã luộc sơ vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào cho chín hoàn toàn là được.
7. Cá !important;ch làm món thịt gà nấu bắp
Nguyê !important;n liệu:
- 1 cá !important;i đùi gà
- 1 trá !important;i bắp ngọt (bắp Mỹ)
- Hà !important;nh lá, gia vị
Cá !important;ch làm:
- Bắp lột bỏ vỏ và !important; râu, chặt khoảng 4 hoặc 5 khúc là vừa.
- Đổ và !important;o nồi khoảng nước 500ml, cho gà vào nấu sôi, vặn lửa nhỏ, vớt bỏ bọt để nước không bị đục. Tiếp theo cho bắp ngọt vào nồi, ninh trong 1 tiếng cho gà và bắp mềm.
- Nê !important;m nếm gia vị cho vừa miệng, cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp, múc ra bát cho bé ăn khi còn ấm.
Như vậy cá !important;ch làm món thịt gà cho bé ăn cơm không hề cầu kì, nguyên liệu lại quen thuộc và dễ kiếm. Bắt tay làm ngay cho bé yêu thưởng thức món ngon, lạ miệng ăn hết cơm này bạn nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người!