Trứng là một món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trứng rất nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn món trứng cuộn thịt nấm, 1 chút biến tấu sẽ làm món trứng của chúng mình hấp dẫn hơn, hoàn mỹ hơn, đảm bảo cả nhà sẽ "ngạc nhiên" cho coi.
Nguyên liệu các nàng chuẩn bị:
- 4 quả trứng
- 150 gram thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống ( các bạn nhớ xay thật nhuyễn , băm thì sẽ khó cuộn trứng)
- 200 gram nấm tùy chon (các bạn có thể chọn nấm hương, nấm hải sản ... tùy ý thích )
- 1 bát con nước dùng
- 2 muỗng cà phê bột năng
- Hành, gừng
- Hạt nêm, dầu oliu, bột bắp, muối đường ( các nàn có thể tìm mua bột năng và bột bắp trong siêu thị nhé)
Đến phần thực hiện món trứng cuộn thịt nấm :
Đầu tiên, nấm chúng mình rửa thật sạch, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, sau đó trút phần nấm vào, chờ sôi thì tắt bếp vì nấm lâu chín lắm . Sau đó, vớt nấm ra nhé
Trộn đều thịt xay nhuyễn (giò sống) với 1 quả trứng. Sau đó, cho hành gừng băm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 thìa bột nêm, trộn thành 1 khối quyện dẻo.
Đánh tan phần trứng còn lại. Tiếp tục làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn, tráng 1 lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu săn lại, chúng mình lật ngược lại đến khi trứng lên màu vàng ruộm thì nhẹ nhàng lấy vá gỗ lấy trứng ra và trải lên đĩa , phần này các bạn làm khéo léo chút để trứng không bị vỡ nhé, tráng khoảng 2-3 tấm trứng như thế.
Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc 1 phần nhân thịt vào, gấp 2 mép và quấn lại như chúng mình vẫn thường làm nem ý, các bạn cuốn lực vừa phải, không chặt quá mà cũng không lỏng quá nhé. Nếu cuốn chặt quá khi chúng mình rán trứng sẽ bị vỡ, còn cuỗn lỏng quá khi rán trứng sẽ bung ra. Sau khi cuộn xong, xếp trứng vào nồi hấp cách thủy, hấp chừng 15 phút là được. Sau khi chín, cắt trứng thành những khoanh nhỏ dài 1 cm
Sau đó, xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của 1 bát tô lớn. Phần trống ở giữa bát tô được lấp đầy bằng phần nấm mà chúng mình đã chuẩn bị ở trên .Tiếp tục đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3-4 phút để trừng và nấm được hòa quyện. Sau đó, lấy bát tô ra và úp ngược bát tô lên 1 chiếc đĩa rộng, chúng ta sẽ có món trứng hình bông hoa đẹp mắt thế này
Rắc ít hành lá lên phía trên cho đẹp mặt, có thể thêm ít tiêu xay cho thơm.
Món trứng cuộn thịt nấm với chút biến tấu sẽ làm món ăn trở nên thật thơm ngon và bắt mắt. Hương thơm của nấm hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt và trứng sẽ làm mâm cơm gia đình thật hấp đấy . Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!