!important; Trong cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 là thành phần quan trọng để phát triển não bộ của bé.
  !important; Ngoài các lợi ích do chất béo này mang lại thì cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: giầu protein và amino acid, giầu vitamin D, vitamin B12. Vitamin A,B,B6 cùng các nguyên tố vi chất canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.
  !important; Cá hồi chế biến rất đơn giản mà không mất thời gian trong đó món ruốc cá hồi cực kỳ dễ làm, bảo quản được lâu mà không sợ mất chất dinh dưỡng lại khử được mùi tanh của cá. Các bạn cùng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:
Nguyê !important;n liệu:
  !important; Cá hồi: 300 gam (có thể làm nhiều hơn)
  !important; Sữa tươi không đường: 200ml (một hộp nhỏ)
  !important; Gừng: 1 củ nhỏ
  !important; Nước mắm ngon, dầu ăn
Cá !important;ch làm chà bông cá hồi cho bé ăn dặm
Bước 1:  !important;Cá hồi phi lê mua về nên ngâm trong sữa tươi không đường vừa giúp khử độc tố vừa có tác dụng làm cá bớt tanh.
Nếu cá !important; hồi để trong ngăn đá thì cần rã đông trước khi ngâm.
Bước 2:  !important;Dùng gừng đập giập xát lên mình cá, hoặc thẩm chút rượu xát lên mình cá để khử mùi tanh.
Lột bỏ da cá !important; hồi (Nếu muốn cá hồi có mầu sắc đẹp, bắt mắt thì bỏ phần thịt nâu ở gần da cá đi).
Bước 3:  !important;Cho miếng cá hồi vào bát hoặc đĩa rồi hấp cách thủy đến khi cá chín.
Bước 4:  !important;Lọc bỏ xương ra khỏi cá (nếu có) nhưng thường miếng cá hồi phi lê mua ở các siêu thị có rất ít xương, chủ yếu chỉ có xương to có thể dễ dàng lọc ra được.
Bước 5:  !important;Cho cá vào cối giã hoặc chà bông miếng cá trên rây tùy vào khả năng ăn thô của bé, nếu bé ăn thô tốt thì chỉ cần dầm thịt cá bằng thìa to, còn nếu bé chỉ có thể ăn nhỏ mịn được thì có thể chà cá qua rây hoặc cho vào máy xay sinh tố, giã bằng cối.
Bước 6:  !important;Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho cá hồi vào đun nhỏ lửa, đảo đều tay cho một chút nước mắm ngon vào. (chú ý cho ít nước mắm đẻ tránh cá bị mặn).
Bước 7:  !important;Để cá nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng một tuần.
Khi ăn lấy thì !important;a sạch xúc thịt cá ra để nấu bột, cháo hoặc ăn cùng cơm rất là tiện.
Ruốc cá !important; hồi để được bao lâu?
  !important; Ruốc cá hồi bảo quản được bao lâu còn tùy thuộc vào loại ruốc, nếu ruốc mẹ tự làm homemade thì bảo quản ngắn hơn, thường là 10 -15 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Còn ruốc sấy khô thì bảo quản lâu hơn, có hạn sử dụng lên đến 6 tháng.
  !important; Ruốc cá hồi cho bé ăn cơm vừa ngon, vừa tiện lại đảm bảo dinh dưỡng. Bạn có thể làm ruốc cá tương tự với các loại cá khác như: cá thu, cá chép, cá quả, cá basa theo cách trên đều được.
Chúc các bạn thành công!