!important;Tôm chiên xù
-
Chuẩn bị
10 phú !important;t
-
Chế biến
30 phú !important;t
-
Độ khó !important;
Dễ
Nguyê !important;n liệu làm Tôm chiên xù Cho 2 người
  !important;Tôm lớn 20 con Trứng gà 1 quả Bột chiên xù 100 gr Bột tẩm khô chiên giòn 100 gr Dầu ăn 200 ml
Hì !important;nh nguyên liệu
Cá !important;ch chế biến Tôm chiên xù:
Sơ chế tô !important;m
Tô !important;m mua về bạn mang rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.
Bạn bỏ phần đầu tô !important;m, sau đó lột vỏ thân tôm chừa lại phần vỏ ở đuôi. Sau đó, bạn rút phần chỉ đen trên phần đầu tôm ra.
Sau khi lột vỏ xong, bạn dù !important;ng dao cắt phần bụng tôm ra để khi chiên tôm sẽ đẹp mắt hơn, không cắt quá sâu để tránh tôm bị đứt làm đôi.
Chuẩn bị bột chiê !important;n
Bột chiê !important;n giòn bạn cắt bịch rồi cho ra tô.
Bột chiê !important;n xù sau khi mua về bạn giã nhuyễn để khi lăn bột sẽ dính nhiều hơn lên tôm.
Trứng gà !important; bạn đánh ra cho đều phần lòng trắng và lòng đỏ.
Nhú !important;ng bột và chiên tôm
Tô !important;m đã sơ chế bạn nhúng lần lượt vào bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.
Má !important;ch nhỏ: Nếu bạn thích ăn nhiều vỏ giòn hơn thì bạn có thể nhúng qua lần lượt bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên giòn, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.
Sau khi đã !important; nhúng bột tôm xong, bạn bắc một chảo dầu với 200ml dầu ăn trên lửa lớn đến khi dầu nóng sôi, bạn thả tôm vào sau đó hạ nhỏ lửa và chiên ngập dầu cho đến khi bột vàng thì tôm đã chín.
Tô !important;m sau khi chiên bạn gắp ra rây để cho tôm ráo dầu, ăn sẽ không bị ngấy.
Thà !important;nh phẩm
Tô !important;m chiên xù với lớp vỏ bên ngoài được áo bột giòn rụm, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi vô cùng. Chấm thêm một ít tương ớt thì ngon hết sẩy đúng không nào!