Nó !important;i thực là, mình chưa măm ở đâu mà nguyên liệu đậu phụ lại ngon như ở Hà Nội cả, miếng đậu vừa mềm vừa thơm mà không hề bị khô bã tí nào. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món trứng hấp đậu phụ vừa ngon lại rất dễ thực hiện nhé. Món ăn mới mẻ này sẽ đổi vị cho những món trứng thường ngày, mang đến 1 hương vị hoàn toàn mới lạ, trứng được hấp chín tới cùng với đậu phụ, mềm mại, thơm thơm, ngậy ngậy, rất mát và không hề cảm thấy ngấy tẹo nào, các nàng cùng tham khảo nhé
Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
- 1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)
- 4 quả trứng
- 250 ml nước hầm xương gà !important; (để tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)
- 1 thì !important;a cà phê muối ăn
- Và !important;i nhánh hành lá thái nhỏ, 10 gram vừng chín
Phần thực hiện:
- Bước 1:  !important;Mình đã măm món trứng hấp đậu phụ ngoài nhà hàng, hồi đó cứ thắc mắc không hiểu sao thành phẩm lại mềm mại đến như vậy, và bí kíp chính là các nàng chuẩn bị 1 cái rây, cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, và chúng mình sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn
- Bước 2:  !important;Trứng cũng cần bước lọc qua rây này nhé: trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở bước 1 nhé, trộn và khuấy hỗn hợp trên cho thật đều.
Đổ 250 ml nước hầm gà !important; vào hỗn hợp ở bước 2, trộn thật đều tay.
- Bước 3:  !important;Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng vào hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con thui. khi hấp trứng nở ra là vừa). Cuối cùng, các nàng chỉ việc cho vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ cao chừng 8 phút là chúng mình đã có ngay món trứng hấp nóng hổi rùi.
Trứng hấp đậu phụ ấn tượng với cả nhà !important; mình bởi độ mềm, mịn, ngậy ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Không chỉ có các bé "mê mẩn" đâu mà cả nhà mình đều iu thích. Một chút đổi mới khi chế biến sẽ khiến món trứng thường ngày trở nên ngon và lạ hơn, giúp cả nhà có bữa ăn ngon, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Các mẹ nhớ "canh" thời gian chế biến để đảm bảo dùng nóng món ăn này mới ngon miệng nhé. Chúc cả nhà thành công ^^