Canh miso là !important; món ăn quen thuộc của “đất nước hoa anh đào” và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tham khảo món canh miso dưới đây:
Canh miso đậu hũ non
-
Thời gian chế biến
- 30 phú !important;t
-
Mức độ  !important;của món ăn
- Dễ thực hiện
Nguyê !important;n liệu làm Canh miso đậu hũ non cho 3 người
Rong biển khô !important; 1 muỗng canh
Tương miso 3 muỗng canh (miso trắng)
Viên bột nêm dashi 1 muỗng cà phê
Đậu phụ non 180g (hoặc đậu phụ trắng 2)
Hành xanh 2 cây
Mẹo chọn mua nguyê !important;n liệu:
- Bạn nê !important;n chọn đậu phụ có màu trắng ngà, còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
- Ngoà !important;i ra, nếu cầm thử miếng đậu và thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại thì hãy mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, miếng vuông vức thì không nên mua.
Dụng cụ:  !important;Bếp gas, nồi, chén bát, đũa,,...
Cá !important;ch chế biến Canh miso đậu hũ non
1.Sơ chế nguyê !important;n liệu
Đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm. Hà !important;nh xanh, rửa sạch, thái nhỏ. Rong biển ngâm trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.
2.  !important;Nấu nước dù !important;ng
Hò !important;a dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
3.Nấu canh miso đậu
Cho đậu phụ và !important; rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
4.Thà !important;nh phẩm
Cho canh miso ra bá !important;t, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.