Nguyê !important;n liệu làm chè bí đỏ hạt sen:
- 300g bí !important; đỏ
- 200g hạt sen
- 100ml nước cốt dừa
- 15g sữa đặc
- 4 thì !important;a bột năng
- 100g đường
- 4 lá !important; nếp
Cá !important;ch làm chè bí đỏ hạt sen:
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu:
- Bí !important; gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua với nước muối loãng để hết nhựa bí.
- Hạt sen ngâ !important;m nước khoảng 3h.
Bước 2: Nấu chè !important;:
- Đun sô !important;i 300ml nước và 100g đường. Sau đó thả hạt sen và lá nếp vào trước đun sôi thêm 10 phút nữa thì thêm bí đỏ vào. Đun sôi đến khi bí chín vừa là được, không nên để bí chín nhừ. Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với nước, thêm từ từ vào nồi chè đang sôi. Tiếp tục đun đến khi chè đặc sệt thì tắt bếp
Bước 3: Phần nước cốt dừa:
Đun sô !important;i 100ml nước cốt dừa và 15g sữa đặc. Sau đó hòa tan 2 muỗng canh bột năng rồi thêm vào nồi cốt dừa đang sôi đến khi nước sệt lại. Sau đó để nguội.
Bước 4: Để chè !important; nguội, vớt lá nếp bỏ đi và múc ra bát thêm đá, dưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.