Cá !important;ch nấu cháo cá lóc nấm rơm và cháo sườn non củ quả thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt vào mùa hè
1.Chá !important;o cá lóc đậu xanh nấm rơm
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; Gạo tẻ: 1 nắm
&ndash !important; Gạo nếp: 1 nắm
&ndash !important; Cá lóc: 100gr
&ndash !important; Nấm rơm: 10g
&ndash !important; Đậu xanh: 100g
&ndash !important; Tỏi, hành, dầu ăn, hạt nêm, rau mùi
Cá !important;ch làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâ !important;m qua đêm, rửa sạch cho vào cùng gạo nếp, gạo tẻ nấu thành cháo.
Bước 2: Nấm rơm ngâ !important;m muối, rửa sạch, cắt bỏ phần chân, thái nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho nấm và !important;o xào, nêm nếm vừa miệng. Sau đó cho vào phần cháo hầm thêm khoảng 10 phút.
Bước 4: Cá !important; lóc chọn phần mình cá, phi lê lạng miếng mỏng hoặc băm nhỏ, ướp chút mắm, hạt nêm và hành cho thơm. Đợi thấm gia vị xong bắc chảo phi tỏi thơm cho cá vào xào chín.
Bước 5: Có !important; thể cho cá đã xào vào nồi cháo và múc ra dùng luôn, hoặc múc cháo đậu xanh nấm rơm ra bát và cho cá đã xào chín lên mặt.
2.Chá !important;o sườn non củ quả
Nguyê !important;n liệu:
&ndash !important; Sườn heo non.
&ndash !important; Cà rốt, đậu cô ve.
&ndash !important; Gạo ngon.
&ndash !important; Gia vị.
Cá !important;ch làm:
Bước 1: Cho sườn heo và !important;o nước luộc 10 phút rồi đổ bỏ nước đầu.
Bước 2: Rửa sạch sườn, cho và !important;o ninh cùng gạo nấu cháo.
Bước 3: Cà !important; rốt, đậu cô ve cho vào nồi luộc chín rồi băm nhỏ.
Bước 4: Sườn gỡ ra băm nhỏ.
Bước 5: Cho sườn, cà !important; rốt, đậu cô ve băm nhỏ vào cháo, ngoáy đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.