!important; Trong các món ăn được chế biến từ yến sào, súp có thể nói là món ngon nhất bởi nó vừa giữ được hương vị đặc trưng của yến, vừa lưu giữ được gần như hoàn hảo chất dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu khác. Và một trong những món súp ngon nhất chính là súp cua yến sào hay súp yến cua. Súp cua tổ yến cũng là một món ăn rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với các bé vì tác dụng tăng cường và hoàn thiện toàn bộ cơ thể, từ trí não cho tới xương, gân, cơ,.... Bên cạnh đó đây cũng là món ăn cực kỳ thơm ngon, có thể kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng và hấp thụ các loại dưỡng chất tốt hơn..
  !important; Có khá nhiều cách nấu món súp cua tổ yến với những nguyên liệu, cách chế biến khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm món súp yến cua bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm và dễ chế biến thường được dùng trong các bữa tiệc.
Chuẩn bị nguyê !important;n liệu cho món súp cua tổ yến
►  !important;40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở
►  !important;3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.
►  !important;01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.
►  !important;2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).
►  !important;280g bí đỏ.
►  !important;Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.
Cá !important;ch nấu món súp cua tổ yến
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
►  !important;Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.
►  !important;Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.
►  !important;Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.
►  !important;Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.
Bước 2. Chế biến
►  !important;Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.
►  !important;Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.
►  !important;Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.
►  !important;Nêm bột canh sao cho vừa miệng.
►  !important;Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.
Bước 3: Trì !important;nh bày
►  !important;Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.
►  !important;Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.
Cô !important;ng dụng của món súp cua yến sào
Được kết hợp từ những loại nguyê !important;n liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,....
Qua những nô !important;i dung mà tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không?