Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương:
- Thịt gà 300 gr
- Nấm hương 4 cái
- Ngô ngọt 1 trái
- Lòng trắng trứng gà 1 cái
- Bột năng 2 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 2 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Ngò gai 5 gr
- Hành tím 1 củ
Các bước làm súp gà nấm hương:
Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 2: Nấm hương thái sợ, ngô ngọt bỏ lõi. Hành tím băm nhỏ. Ngò gai cắt khúc.
Bước 3: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.

Bước 5: Múc súp ra bát, rắc ngò lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
