Súp hải sản là một trong những món khai vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật. Nhiều người nấu súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập vất vả. Thơm ngon và chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hành nấu món súp hải sản ngay tại nhà cho người thân thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng tốn kém.
Vừa ngon vừa bổ, một bát súp hải sản nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản và rau củ sẽ cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, hội tụ chất dinh dưỡng từ các loại thịt tôm, cua và nhiều loại rau củ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Chọn súp hải sản để đưa vào thực đơn các món điểm tâm gia đình cũng là một ý tưởng hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến đơn giản mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu nấu súp hải sản thập cẩm
- + 50 g nạc cua, 100 g tôm sú, 50 g mực tươi
- + 1/3 củ cà rốt, 50 g đậu petitpois, 80 g bột bắp, 50 g nghêu thịt
- + 30 g cá thác lác, 3 tai nấm đông cô, 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 trứng gà
- + 300 g xương heo.
Cách nấu súp hải sản thập cẩm cực ngon
+ Bước 1: Xé nhỏ nạc cua, ướp chút tiêu. Sau khi lấy thịt nghêu thì rửa sạch và cắt đôi. Tôm rang muối, lột vỏ và cắt hạt lựu. Mực tươi rửa sạch rồi cũng cắt hạt lựu, sau đó trụng nước sôi và xả bằng nước lạnh. Thác lác quết dai với muối tiêu rồi ém mỏng chiên vàng, thái sợi.
+ Bước 2: Nấm ngâm thật mềm, bỏ chân nấm, cắt sợi. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Đậu trụng nước sôi, xả nước lạnh.
+ Bước 3: Xương heo rửa muối, nấu vớt bọt, lọc lấy 1,2 lít nước lèo. Nồi nước lèo nêm 2 muỗng xúp muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng xúp đường. Cho nghêu, tôm, thác lác, mực và rau củ vào. Bột bắp hòa nước lã, cho từ từ vào nồi xúp khuấy đều. Đánh tan trứng, rây vào nồi xúp, khuấy tạo sợi.
+ Bước 4: Múc xúp ra thố, rải ngò, tiêu. Dọn kèm nước tương, ớt khoanh.
Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho món súp hải sản:
- Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn; thân tôm tươi, có màu trong, đó là tôm ngon.
- Chọn những con sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn.
- Chọn mua những con cua còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với cua đã chết.
Cách nấu món súp hải sản thập cẩm cực ngon để thay đổi thực đơn bữa ăn sẽ giúp bạn và người thân có một bữa ăn ngon trọn vẹn, đầm ấm bên nhau hơn. Hãy tham khảo một vài cách nấu món súp hải sản ngon ở trên để bổ sung thêm kiến thức nội trợ của mình, bạn nhé. Chúc các bạn thành công