Súp tôm ngọt, thơm ngon nên các bé rất thích, bên cạnh đó còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ cách nấu súp tôm cho bé ăn dặm.
Súp tôm bí đỏ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bí đỏ
- Tôm
- Nước dùng gà
- Sữa tươi
- Ngò rí
- Hành tây
- Kem tươi
- Bơ phe
- Dầu ăn cho bé
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mẹ lọt vỏ, ngắt bỏ đầu, rút chỉ lưng sau đó rửa sạch với nước muối và rửa sạch lại bằng nước lạnh, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt lành từng miếng mỏng.
- Hành tây thái thật nhỏ.
Bước 3: Xào bí đỏ
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng cho hành tây vào phi thơm, sau đó cho bí đỏ đã cắt lát vào đảo đều, khi bí hơi mềm cho nước dùng gà vào. Tiếp tục nấu cho đến khi bí chín mềm thì đổ ra cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 4: Ướp và xào tôm
Cho vào thịt tôm đã xay một ít nước mắm, hạt nêm. Lưu ý các mẹ nấu cho bé ăn dặm không nên nêm nếm gia vị nhiều, chỉ cho rất ít để bé làm quen với hương vị của các loại gia vị, sau này dễ ăn hơn.
Tôm ướp để khoảng 5 phút, bạn cho lên chảo để xào cho chín tới thì tắt bếp.
Bước 5: Nấu súp
Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi bắt lên bếp nấu sôi, sau đó cho tôm vào súp. Nấu đến khi tôm chín cho sữa tươi và bơ phe, kem tươi vào nồi súp và nhớ khuấy đều.
Nấu đến khi súp sôi lại thì tắt bếp Múc ra chén, cho ít ngò rí thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức. Chén súp tôm bí đỏ với mùi thơm béo ngon đảm bảo bé sẽ rất thích. Cách nấu súp tôm cho bé này vô cùng đơn giản, chỉ mất 15 phút vào bếp mẹ đã có thể nấu xong cho bé thưởng thức.
Tác giả: Sưu tầm