!important;Canh khổ qua nhồi thịt
* Nguyê !important;n liệu:
-
Khổ qua: 3 quả
-
Xương heo: 200 gram
-
Thịt xay: 300 gram
-
Nấm mè !important;o: 8 tai
-
Hà !important;nh lá, ngò: 20 gram
-
Trứng vịt: 1 quả
-
Gia vị: Nước mắm, tiê !important;u, bột ngọt, muối
* Cá !important;ch chế biến:
-
Rửa sạch khổ qua, dù !important;ng dao mổ dọc khổ qua rồi dùng dao hoặc muỗng lấy hết ruột ra. Rửa sạch và để ráo.
-
Nấm mè !important;o ngâm với nước nóng cho nở tai nấm, cắt phần cứng đi rồi rửa sạch, cắt sợi.
-
Hà !important;nh lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ
-
Bỏ thịt xay, nấm mè !important;o, trứng vào trộn chung với nhau. Sau đó, bỏ muối, hạt nêm, tiêu, hành lá vào trộn đều rồi nhồi vào khổ qua. Lưu ý, không nên nén chặt vì khi nước sôi thịt sẽ nở ra.
-
Xương rửa sạch bỏ và !important;o nồi khoảng 1,5 lít nước. Hầm xương xôi để lấy nước dùng nấu canh. Khi canh sôi, bạn nên vớt bọt để nước trong hơn.
-
Hầm xong, bạn vớt xương ra ngoà !important;i. Bỏ khổ qua vào, cho thêm mắm, muối, hạt nêm vào nêm cho vừa ăn. Nấu khoảng 15 – 20 phút cho khổ qua chín rồi tắt bếp. Cho canh ra tô rồi rắc ngò lên trên cho thơm.